Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô nói với Tòa Thượng thẩm Rota Roma: “tính trung thành là có thể”

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô nói với Tòa Thượng thẩm Rota Roma: “tính trung thành là có thể”

 

 

Thậm chí mệt mỏi sau NGTTG ở Panama, Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn tiếp tục chương trình nghị sự bình thường của mình và gặp gỡ các thành viên từ Tòa án Rota Roma ở Vatican.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khai mạc Năm Tư pháp của họ bằng cách giải thích rằng xã hội ngày nay không thúc đẩy sự phát triển của đức tin, nhất là trong bí tích hôn phối.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Điều cần thiết là Giáo hội trong tất cả các khớp nối hoạt động hài hòa, để cung cấp hỗ trợ tinh thần và mục vụ đầy đủ.”

 

Khi các thẩm phán có khả năng hủy bỏ các cuộc hôn nhân, Đức Thánh Cha đã cảm ơn họ vì “tìm kiếm công lý trong bản án của họ.” Ngài cũng đưa ra hai điểm then chốt cho hôn nhân và cuộc sống: hiệp nhật và chung thủy.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Các cặp vợ chồng sống trong tình yêu hiệp nhất tươi thắm và trung thành phản ảnh hình ảnh và sự giống nhau của Thiên Chúa. Đây là tin tốt lành: sự chung thủy là có thể. Bởi vì đó là một món quà cho cả hai những vợ chồng và những linh mục.”

 

Tòa Thượng thẩm Rota Roma là Tòa Phúc thẩm của Tòa thánh. Đây là tòa án giáo hội cao nhất của Giáo hội Công giáo, sau Tòa án tối cao của Giáo hội Đức tin và Tòa án tối cao Pháp viện Tòa Thánh.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn