Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Ơn gọi Panama: hơn 700 thanh nam muốn trở thành linh mục, và 650 thanh nữ muốn trở thành nữ tu

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Ơn gọi Panama: hơn 700 thanh nam muốn trở thành linh mục, và 650 thanh nữ muốn trở thành nữ tu

 

 

Một ngày sau NGTTG kết thúc, hoa trái từ tuần này bắt đầu nở rộ. Trong thời gian hội nghị này được tổ chức bởi Neocatechumenal Way, khoảng 700 chàng trai, 650 cô gái và 600 gia đình, đã quyết định hiến cuộc đời mình cho Chúa.

 

Đó là một cuộc gặp gỡ hướng nghiệp trong đó khoảng 25.000 thanh niên từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Hội nghị này được chủ trì bởi Đức Hồng y Boston, Sean O'Malley, người đã lắng nghe Kiko Argüello, đồng sáng lập Neocatechumenal Way.

 

Ngài nói với những người tham dự rằng chiều nay sẽ thay đổi nhiều cuộc đời của họ để trở thành một cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

 

Kiko Arguello, đồng khởi xướng Neocatechumenal Way:

“Thiên Chúa cần những Kitô hữu làm thay đổi thế giới, để Tin Mừng được công bố cho tất cả các quốc gia, bởi vì điều quan trọng nhất trong thế giới này và trong cuộc đời này là loan báo Tin Mừng.”

 

Sau đó, anh yêu cầu các chàng trai tự hỏi mình nếu Thiên Chúa đang kêu gọi họ đến chức tư tế. Sau khi cầu nguyện, 700 người đứng dậy và chấp nhận lời yêu cầu.

 

Tiếp theo, ah hỏi các thanh nữ câu hỏi tương tự: Họ có đồng ý nếu Thiên Chúa yêu cầu họ có dâng hiến cuộc đời cho Người không. Khoảng 650 người trả lời khẳng định, một số người rất xúc động vrả lời “có.”

 

Kiko Arguello, đồng khởi xướng Neocatechumenal Way:

“Đối với người đã vô cùng sao lãng, hiên Chúa nói, ‘Này con. Hãy tỉnh thức.’ Đối với một người nữ khác, Người nói, ‘Này con, hãy thức dậy đi.’ Thậm chí cô ấy có thể có bạn trai bên cạnh.”

 

Đức Hồng y Sean O'Malley, Tổng Giám mục Boston:

“Sự chuyển đổi của Kiko đã dẫn đến và cho phép nhiều người chuyển đổi. Chúng tôi rất biết ơn về sự chuyển đổi của anh ấy, và cho Neocatechumenal Way. Đó là một món quà, một ân sủng rất đặc biệt cho Giáo hội.”

 

Ngoài ra, Kiko Argüello đưa ra đề xuất tương tự cho các gia đình. Anh bảo họ hãy suy ngẫm nếu Chúa kêu gọi họ đi truyền giáo ở một đất nước khác. Khoảng 600 đã chấp nhận.

 

Do đó, để tán dương những cử chỉ hào phóng này, hội nghị đã kết thúc với màn bắn pháo hoa.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn