Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Một phép lạ và một linh mục đã thay đổi cuộc đời Lisandra Cháves: Năm 2010 cô quyết định trở thành một nữ tận hiến

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Một phép lạ và một linh mục đã thay đổi cuộc đời Lisandra Cháves: Năm 2010 cô quyết định trở thành một nữ tận hiến

 

 

Một người Costa Rica, Lisandra Cháves thú nhận rằng khi mẹ cô bị bệnh, cô đã trải qua một cuộc khủng hoảng lớn. Nỗi thống khổ thật kinh khủng. Cô không phải là một tín đồ, nhưng cô thừa nhận rằng việc cầu nguyện khiến cô muốn sống.

 

Lisandra Cháves:

“Tôi đã rời bỏ đức tin Công giáo từ khi còn học đại học cho đến khi 30 tuổi, sau khi trải qua kinh nghiệm vì người ta nói rằng Thiên Chúa không tồn tại. Tuy nhiên, cuộc sống của tôi đã thay đổi khi gia đình tôi trải qua một phép lạ từ Đức Mẹ, mẹ tôi đã được chữa khỏi bệnh ung thư và sau đó tôi quyết định tiếp cận Giáo hội và đi xưng tội.”

 

Lisandra nói rằng một linh mục đã đóng vai trò rất quan trọng cho việc chuyển đổi của cô. Như một cách để nói lời cảm ơn ngài, cô ấy đã quyết định viết một cuốn sách: “He ahí a tus hijos” hay “Hãy ngắm nhìn con cái của bạn.” Nội dung cô kể về cuộc đời mình và tập hợp những lời chứng thực khác về những người có cuộc sống được thay đổi bởi Linh mục.

 

Đức Ông José Francisco Ulloa, Giám mục danh dự hạt Cartago, cũng đã kinh qua trải nghiệm này và trình bày lời chứng của mình trong lời mở đầu của cuốn sách.

 

Đức Ông Jose Francisco Ulloa:

“Cô ấy nói với tôi về quá trình chuyển đổi của mình và tôi rất đỗi ngạc nhiên đó là một linh mục đã giúp đỡ cô.”

 

Lisandra Cháves:

“Có một nhóm đông ở Cartago đã nghiên cứu cuốn sách này trong vài tháng và họ nói với tôi bây giờ thấy các linh mục khác nhau.”

 

Lisandra quyết định tận hiến vào năm 2010, trong “Năm Linh mục.” Đây không phải là ngẫu nhiên: cô giải thích rằng đối với cô, linh mục là người mở ra cánh cửa Thiên đàng. Cô đã nhìn thấy nó trong cuộc đời của cô và trong cuộc đời của nhiều người khác.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn