Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thái tử và Grand Imam đón tiếp ĐGH Phanxicô tại Abu Dhabi

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Thái tử và Grand Imam đón tiếp ĐGH Phanxicô tại Abu Dhabi

 

 

Trước khi lên đường đến Abu Dhabi, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm nơi cư trú của người vô gia cư. Nó được xây dựng bởi các nhà quản lý phi trường Fiumicino của Roma để tạm thời phục vụ người nghèo.

 

Đức Thánh Cha đã đến thăm cơ sở này và vui mừng chào đón một số người sống ở đó.

 

Sau đó, Đức Thánh Cha lên phi cơ để bắt đầu chuyến đi thứ 27 của mình. Lần này đến một đất nước Hồi giáo. Đây là lần thứ chín ngài đến thăm. Đây cũng là lần đầu tiên một vị giáo hoàng đến bán đảo Ả Rập.

 

Trong chuyến bay, Đức Thánh Cha đã chào đón tất cả các nhà báo cùng đi; và bày tỏ kỳ vọng của mình cho chuyến hành trình này.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đây là một chuyến đi rất ngắn. Tuy nhiên, sáng nay tôi được biết trời đang mưa ở Abu Dhabi và đây được coi là một dấu hiệu của phước lành. Có thể chuyến đi này là như vậy.

 

Như một món quà cho tất cả các nhà báo, Đức Thánh cha Phanxicô đã tặng họ một biểu tượng tượng trưng cho một trong những ý tưởng của ngài.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi đã mang đến cho mỗi bạn một biểu tượng được tạo ra trong tu viện Bose. Nó là một bản sao bạn có thể mang về nhà. Đó là chủ đề nói về đối thoại giữa người già và người trẻ. Tôi quan tâm sâu sắc về chủ đề này và tôi nghĩ rằng đó là một thách thức đối với thời đại chúng ta.”

 

Sau năm giờ rưỡi bay, chiếc Shepherd One cuối cùng đã hạ cánh ở Abu Dhabi. Đức Thánh Cha được Thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan chào đón.

 

“Bình an của Chúa ở cùng ngài.”

 

Sau đó, một số trẻ em mặc trang phục truyền thống đã chào đón Đức Thánh Cha bằng tiếng Tây Ban Nha; cũng như một số chính quyền của quốc gia này.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng được người bạn của mình là Grand Imam của al-Azhar chào đón. Ông là một trong những người tổ chức cho chuyến đi của Đức Thánh Cha.

 

Đức Thánh Cha thậm chí đã nhận được một màn trình diễn múa truyền thống khi rời sân bay; và thân ái một lần nữa chào hoàng tử.

 

“Cảm ơn người anh em.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn