Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lễ nghênh đón ĐGH Phanxicô ngoạn mục tại Dinh Tổng thống Abu Dhabi

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Lễ nghênh đón ĐGH Phanxicô ngoạn mục tại Dinh Tổng thống Abu Dhabi

 

 

Tiểu vương quốc ả Rập đã dành cho Đức Thánh Cha Phanxicô một nghi thức tiếp đón long trọng bậc nhất trong buổi lễ chào đón chính thức.

 

Khi Đức Thánh Cha Phanxicô tới Dinh Tổng thống Abu Dhabi, ngài được các vệ sĩ hoàng gia hộ tống. Hơn nữa, trên bầu trời những chiếc máy bay hiển thị màu sắc của Vatican.

 

Cuối cùng Đức Thánh Cha còn được nghênh đón với nghi thức quân sự sau khi ngài bước vào cung điện.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào đón Thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan và nghe ban quân nhạc trình tấu bài thánh ca của Vatican.

 

Sau phần giới thiệu của cả hai phái đoàn, Đức Thánh Cha và Thái tử đã vào cung điện cho một cuộc họp riêng.

 

Thái tử đã tặng quà cho Đức Thánh Cha. Đó là thỏa thuận pháp lý cho phép người Công giáo xây dựng ngôi nhà thờ đầu tiên của họ ở quốc gia này từ tháng 6 năm 1963.

 

Đức Thánh Cha cũng tặng quà cho Thái tử. Đó là một huy chương mô tả Thánh Phanxicô Assisi gặp Quốc vương Al-Kamil năm 1219. Đó là cuộc họp liên tôn quan trọng khác từ quá khứ.

 

Sau đó, Đức Thánh Cha đã viết trong cuốn sách danh dự quốc gia. Ngài cảm ơn họ đã chào đón; và gửi lời chúc phúc đến toàn quốc để được sống trong hòa bình và đoàn kết.

 

Theo phát ngôn viên của Vatican, Alessandro Gisotti, lịch trình của Đức Thánh Cha đã rút lại. Điều này là để tránh sự phân tâm từ cuộc họp liên tôn mà ngài đang tham dự. Điều đó cũng là để cho phép Đức Thánh Cha có đủ thời gian nghỉ ngơi. Vì tuần trước, Đức Thánh Cha đã tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới ở Panama.

 

Video: https://www.youtube.com/watch?v=-7fgVlf3Y5Q

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn