Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Các giám mục Venezuela đã hội kiến với ông Guaidó

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Các giám mục Venezuela đã hội kiến với ông Guaidó

 

 

Hôm thứ Sáu, ngày 1 tháng 2, các giám mục Venezuela đã gặp Ông Juan Guaidó, lãnh đạo phe đối lập quốc gia, người đã tuyên bố mình là tổng thống lâm thời, trong một nỗ lực nhằm huy động sự tiếp cận viện trợ nhân đạo cho đất nước bị khủng hoảng này.

 

“Hôm nay, ngày 1 tháng 2, chúng tôi đang tiếp tục phối hợp các nỗ lực để huy động viện trợ nhân đạo và hỗ trợ người dân Venezuela. Chúng tôi sẽ cho phép nhập thực phẩm và thuốc men,” ông Guaidó viết trên Twitter.

 

Ông Guaidó cũng kêu gọi tất cả công dân và các lực lượng vũ trang Venezuela hành động trước cuộc khủng hoảng nhân đạo mà đất nước đang trải qua.

 

Tham dự cuộc họp có chủ tịch và phó chủ tịch Hội đồng Giám mục Venezuela: Đức Tổng Giám mục Jose Luis Azuaje Ayala hạt Maracaibo, Đức Giám mục Mario del Valle Moronta Rodriguez hạt San Cristobal và Đức Giám mục Raúl Biord Castillo hạt La Guaira. Ngoài ra còn có mặt của ông Miguel Pizzarro, một nhà lập pháp tại Quốc hội.

 

Ban lãnh đạo hội đồng giám mục đã gặp gỡ ngày 31 tháng 1 với bề trên của các tu hội để giải quyết các thách thức mục vụ của Giáo hội tại Venezuela.

 

Đức Tổng Giám mục Azuaje nói rằng một trong những mục tiêu của cuộc gặp gỡ với các bề trên tu hội là một cuộc gặp gỡ sâu sắc về đức tin, gặp gỡ nhau với tư cách là những người hầu của người dân Venezuela trong lĩnh vực tôn giáo và cũng là trong lĩnh vực phát triển loài người.

 

Ngài khẳng định rằng cần phải đề xuất với tất cả các cộng đồng tôn giáo một số hành động đi từ phạm vi tâm linh đến phạm vi đoàn kết, hầu để đạt được cam kết chung.

 

Cùng tham gia cuộc họp còn có đại diện lĩnh vực giáo dục và Caritas Venezuela.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn