Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

TT Hoa Kỳ tham gia với các nhà hoạt động phò sự sống phát biểu Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

TT Hoa Kỳ tham gia với các nhà hoạt động phò sự sống phát biểu Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ

 

 

Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc các chính trị gia Dân chủ theo đuổi chương trình phá thai “cực đoan” sẽ dẫn đến vụ “xử tử” trẻ em mới sinh. Tổng thống đã tham gia với các nhà hoạt động ủng hộ sự sống nổi tiếng vào thứ Bảy để phát biểu trước Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ hàng năm tại National Harbor, Maryland.

 

Trong một bài phát biểu dài gần hai giờ, Tổng thống Trump đã cáo buộc đảng Dân chủ đã đảm nhận vị trí cấp tiến về những vấn đề sự sống.

 

“Đảng Dân chủ đang nắm lấy biên giới mở, chủ nghĩa xã hội và phá thai cực kỳ muộn,” Tổng thống Trump nói với giọng điệu chế giễu cùng lúc với những tiếng la ó từ đám đông hơn 9.000 người.

 

Nói về sự thất bại gần đây của Thượng viện trong việc thông qua Đạo luật bảo vệ những người sống sót sau phá thai được sinh ra, Tổng thống Trump nói rằng chương trình nghị sự phá thai đã trở thành “cực đoan.”

 

Tổng thống Trump cũng chỉ ra những bình luận gần đây của Thống đốc bang Virginia Ralph Northam, và việc thông qua Đạo luật Sức khỏe Sinh sản New York là bằng chứng cho thấy không có nhiều điều để phân biệt hỗ trợ phá thai với việc phá thai.

 

“Cách đây vài tuần, các nhà lập pháp ở New York đã khoái trá khi họ thông qua luật cho phép em bé được xé ra từ cung lòng của người mẹ,” Tổng thống đã nói trong bài phát biểu của mình hôm thứ Bảy.

 

“Họ sẽ xử tử đứa bé bên ngoài tử cung,” tổng thống nói. “Họ sẽ xử tử đứa bé sau khi sinh. Đây là một chương trình nghị sự cấp tiến của đảng Dân chủ.”

 

Những bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra giữa ngày trong đó một số nhà hoạt động và các nhà lãnh đạo ủng hộ sự sống CPAC (Born-Alive Abortion Survivors Protection Act/ Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ.) Sáng sớm thứ bảy, những người tham dự hội nghị đã được nghe từ Abby Johnson, cựu giám đốc chuyên khoa Kế hoạch hóa Gia đình, hiện đang làm việc với tư cách là một nhà hoạt động ủng hộ sự sống.

 

Sự thay đổi quan điểm của Johnson về phá thai là chủ đề của bộ phim sắp Không kế hoạch sắp ra mắt, dự kiến ​​phát hành vào cuối tháng này.

 

Sau bài phát biểu của tổng thống, nhà hoạt động vì quyền sống và khuyết tật Gianna Jessen đã tham gia với nhà sáng lập Live Action Lila Rose cho một cuộc thảo luận với chủ đề có tên là “Bỏ cho chết: Không có giới hạn nào cho cuộc chiến tiến bộ của loài người?”

 

Jessen đã nói về trải nghiệm cá nhân của chính cô về việc phá thai muộn và quan điểm mà nó mang lại cho bà trong những cuộc tranh luận gần đây. Cô được ra đời sau khi phá thai bằng nước muối thất bại vào ngày 6 tháng 4 năm 1977. Mẹ ruột của cô đã 17 tuổi và mang thai 30 tuần. Giấy khai sinh của Jessica đã được ký bởi người phá thai, người tuy chưa đến làm việc sáng hôm đó.

 

“Ông ấy đã ở đó, ông ấy sẽ kết thúc cuộc đời tôi bằng sự siết cổ, nghẹt thở hoặc để tôi ở đó để chết, Jessen nói. “Tôi hằng nói, nếu phá thai là thuộc quyền của phụ nữ, thì cái gì thuộc quyền của tôi?”

 

Do hoàn cảnh ra đời của mình, Jessen có thứ mà cô gọi là “quà tặng” của người mắc bệnh bại não. Mặc dù các bác sĩ tin rằng cô sẽ không thể đi lại hoặc ngẩng đầu lên được, nhưng Jessen đã hoàn thành hai cuộc đua và sẽ leo lên một ngọn núi ở Ý.

 

Cô nói rằng cô không coi mình là nạn nhân và tìm thấy sức mạnh của mình trong đức tin vào Chúa Giêsu Kitô.

 

Jessen nói rằng cô ấy rất biết ơn vì cuộc sống của mình, và “rất đỗi kinh hoàng” với những gì đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Cô tin rằng sự thúc đẩy pháp lý ngày càng tăng đối với việc phá thai muộn vào một nền văn hóa đã từ chối Thiên Chúa và không hiểu được giá trị vốn có của sự sống con người.

 

"Tôi nghĩ rằng đó là một vấn đề chủ yếu trong văn hóa ngày nay: đó là không ai biết lý do tại sao chúng có giá trị. Vì ở đó, không còn bất kỳ Thần Thánh nào để tôn vinh,” Jessen nói.

 

Không giống như tổng thống và một số tham luận viên của mình, Jessen đổ lỗi cho cả hai đảng chính trị lớn về hiện trạng về các vấn đề cuộc sống ở Hoa Kỳ.

 

“Chúng tôi có một số đảng viên Dân chủ và phe cánh tả khát máu; những Kit ô hữu và những người bảo thủ lãnh đạm,” Jessen nói, đưa ra giả thuyết rằng bởi vì nhiều, nhiều, nhiều phụ nữ bảo thủ chính họ đã phải chịu đựng đau khổ về việc phá thai, họ cảm thấy khó nói vì sợ làm mất lòng người khác.

 

“Chúng ta gặt hái những kết quả,” Jessen nói “trong bốn thập kỷ phá thai hợp pháp - bao gồm cả một phương tiện truyền thông rộng lớn hơn, miêu tả người Mỹ ủng hộ cuộc sống vượt ra ngoài xu hướng của dư luận.

 

Đối với quan điểm này, Rose lưu ý rằng “rất nhiều người ủng hộ phá thai muốn hạn chế phá thai,” và đã chỉ ra cuộc thăm dò gần đây cho thấy số người Mỹ được xác định là thân thiện đã tăng 9 điểm chỉ trong một tháng.

 

“Khi mọi người thực sự tìm hiểu những sự thật này, khi họ biết phá thai thực sự làm gì với đứa trẻ đó,” thay đổi tâm trí về vấn đề này, Rose giải thích.

 

Rose cũng nói rằng trẻ em sống tự nhiên và mọi người “không được coi cuộc sống mới là một điều tiêu cực, mà đó là một món quà.”

 

Sự sống, theo bà, nên được xem là một cơ hội, không phải là một mối đe dọa.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn