Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Luật sư Kitô giáo Pakistan: Tôi phải ngừng học vì một người Hồi giáo đe dọa bắt cóc tôi

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Luật sư Kitô giáo Pakistan: Tôi phải ngừng học vì một người Hồi giáo đe dọa bắt cóc tôi

 

 

Tabassum là một luật sư người Pakistan bảo vệ những vụ tố tụng và những người chẳng hạn như thế này: một hiếu nữ Kitô giáo sẽ bị ném ra khỏi cửa sổ vì không muốn cải đạo và không kết hôn với một người Hồi giáo.

 

Tabassum Yousaf, Luật sư bào chữa cho các nạn nhân bị đàn áp vì tôn giáo:

“Trường hợp duy nhất nổi bật là trường hợp của Asia Bibi, nhưng có nhiều trường hợp không được báo cáo.”

 

Khi cô đang học, Tabassum phải chịu sự phân biệt tôn giáo trực tiếp mà những người thiểu số ở Pakistan trải qua hàng ngày. Là Kitô hữu duy nhất trong trường của cô, điều phải trả giá đắt.

 

Tabassum Yousaf, Luật sư bào chữa cho các nạn nhân bị đàn áp vì tôn giáo:

“Một người Hồi giáo, tôi xin được giấu tên anh ấy, anh ấy nói rằng bạn là một thiếu nữ Kitô giáo và tôi yêu bạn. Tôi nói, ‘được.’ Anh nói ‘Anh muốn em nhưng trước tiên em sẽ phải cải đạo.’ Tôi nói ‘không, tôi là người Công giáo. Vậy tại sao tôi lại phải cải đạo.’ Anh ấy đã làm cho tình hình trở nên tồi tệ đối với tôi đến nỗi tôi không thể tiếp tục việc học của mình. Anh ta nói ‘bạn không biết tôi là ai à, tôi là một người rajah.’ Đó là một đẳng cấp ở Pakistan. Anh ta nói ‘Khi bạn vào đại học, tôi và bạn bè sẽ bắt cóc bạn.’”

 

Đối với những Kitô hữu Pakistan, sự giải phóng dứt khoát của Asia Bibi đã là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của đất nước này, nhằm xóa bỏ trào lưu tôn giáo chính thống. Tuy nhiên, những biện pháp quan trọng vẫn phải được thực hiện để luật chống báng bổ không trừng phạt người vô tội.

 

Tabassum Yousaf, Luật sư bào chữa cho các nạn nhân bị đàn áp vì tôn giáo:

“Người mà đã buộc tội một ai đó phải bị cầm tù. Những nếu nó được thức hiện, đó là một bước tốt. Cô ấy đã nói rằng chúng ta nên thực hiện bước này. Rất cần thiết nhưng bước này chưa được thực hiện.”

 

Kể từ khi được phê duyệt vào năm 1986, người ta ước tính rằng 224 Kitô hữu đã phải chịu hậu quả của luật chống báng bổ. Nó thường được sử dụng như một công cụ trả thù cá nhân hoặc là công cụ để phân biệt đối xử với người thiểu số. Hai mươi lăm Kitô hữu vẫn đang ở trong tù sau khi bị kết án và 23 người khác chưa kịp xét xử, vì họ đã bị sát hại ngay sau khi bị buộc tội.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn