Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

TT Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra cảm ơn ĐGH Phanxicô về bệnh viện nhi đồng mới

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

TT Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra cảm ơn ĐGH Phanxicô về bệnh viện nhi đồng mới

 

 

Đức Thánh Cha Phanxciô đã tổ chức cuộc họp này với Faustin Archange Touadéra, Tổng thống Cộng hòa Trung Phi kể từ năm 2016.

 

Tổng thống đã dành một vài phút riêng tư triều kiến với Đức Thánh Cha. Trước đó, ông đã gặp Quốc Vụ khanh tò Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin và Đức Ông Paul Richard Gallagher, Bộ trưởng Quan hệ với các Quốc gia.

 

Trong chuyến thăm này, ông đã cảm ơn Đức Thánh Cha về sáng kiến ​​của Vatican để mở một bệnh viện nhi ở Bangui, được khánh thành vào ngày 2 tháng 3.

 

Nhu cầu hòa bình ở Cộng hòa Trung Phi đã được thảo luận. Họ đã phải chịu một cuộc chiến đẫm máu kể từ năm 2013 liên quan đến dân quân từ các vùng khác nhau của Phi châu. Một tháng trước, một buổi lễ đã diễn ra ở Bangui. Sau đó, các thỏa thuận hòa bình đã được ký kết giữa chính phủ và các nhóm vũ trang chiến đấu trong nước. Các nhóm vũ trang kiểm soát 80 phần trăm lãnh thổ.

 

Trước khi kết thúc cuộc hội kiến, Đức Thánh Cha đã trao tặng cho tổng thống các tài liệu chính thuộc triều đại giáo hoàng của ngài và cũng là tài liệu mà ngài đã ký tại Abu Dhabi với Imam of Al Azhar về tình huynh đệ nhân loại.

 

Cộng hòa Trung Phi là quốc gia đặc biệt đối với Đức Thánh Cha Phanxicô, ngài đã đến thăm đất nước này vào năm 2015. Ngài bắt đầu chuyến đi của mình mặc dù một số quốc gia yêu cầu ngài không nên đến nơi bị chiến tranh tàn phá này vì e sẽ gây nguy hiểm cho ngài.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn