Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Vatican chiếu bộ phim mới về Thánh Faustina sau 60 năm lúc đầu tiên sứ điệp của thánh nhân bị cấm

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Vatican chiếu bộ phim mới về Thánh Faustina sau 60 năm lúc đầu tiên sứ điệp của thánh nhân bị cấm

 

 

Cách đây đúng 60 năm, kể từ khi Vatican cấm thông điệp về lòng thương xót của Thánh Faustina. Vào thời điểm đó, tất cả các giám mục đã được yêu cầu loại bỏ hình ảnh về Lòng Thương Xót của Chúa.

 

Giờ đây, 60 năm sau tại Vatican, chính nơi mà sứ điệp Lòng Thương Xót của Thiên Chúa ban đầu đã bị cấm, đang được đưa lên màn ảnh dựa trên những sự kiện có thật mới này về Thánh Faustina “Tình yêu và Lòng Thương Xót.”

 

Cuốn phim soi rọi cuộc đời của vị thánh nổi tiếng này và những người liên quan đến việc giữ gìn hình ảnh Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, như Chân phước Fr. Michael Sopoćko.

 

Michał Kondrat, đạo diễn “Tình yêu và lòng thương xó,” mang đậm tính biểu tượng cho bộ phim được trình chiếu tại Vatican.

 

Michal Kondrat, Giám đốc “Tình yêu và lòng thương xót”:

“Thật là đẹp khi chúng ta có thể, ở cùng một nơi, chiếu bộ phim Sr. Faustina. Đôi khi chúng ta cần thời gian để xác nhận điều gì đó và nó chính xác là trường hợp với những khám phá về Sr. Faustina Kowalska.”

 

Bộ phim thậm chí còn tiết lộ những sự thật chưa biết và những tài liệu được tiết lộ gần đây như một bức thư Fr. Michael Sopoćko gửi đến Vatican. Nó còn cung cấp phân tích khoa học mới mẻ về sự phù hợp chính xác dung mạo của Đức Kitô trong bức ảnh Lòng thương xót của Thiên Chúa với hình ảnh trên Tấm Khăn liệm thành Torino.

 

Theo Đức Hồng y Salvatore de Giorgi, sự mặc khải của thánh Faustina nhấn mạnh một lần nữa lòng thương xót của Chúa.

 

Đức Hồng y Salvatore de Giorgi, Đức Tổng Giám mục Danh dự Palermo:

“Bà đã nhận được trực tiếp từ Chúa Giêsu sự mặc khải về thông điệp quan trọng nhất và hân hoan của Tin Mừng: rằng Thiên Chúa giàu lòng thương xót.”

 

Đối với Kamila Kamińska, nữ diễn viên đóng vai Thánh Faustina trong phim, sự kiên trì và vâng lời của vị nữ tu này khi tuyên bố Lòng Thương Xót của Người là điều khiến cô ấn tượng nhất.”

 

Kamila Kaminska, Nữ diễn viên “Tình yêu và lòng thương xót”:

“Bà đã tín thác nơi Người. Vì vậy, đối với tôi thật tuyệt vời vì mọi người đều có thể lắng nghe Thiên Chúa, mà không một ai là không muốn; và mọi người đều có nhiệm vụ cho cuộc sống.”

 

Những nhà làm bộ phim hy vọng sẽ tiếp tục quảng bá Lòng Thương Xót của Chúa, muốn Thánh Faustina truyền tới toàn thế giới.

 

Vào thời Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, ngài đã giúp dỡ bỏ lệnh cấm lòng sùng kính đối với Lòng Thương Xót của Chúa. Ngài thậm chí còn phong thánh cho nữ tu thánh thiện này; và thiết lập Lễ Lòng Thương Xót vào năm 2000 để được cử hành phổ biến vào Chúa Nhật sau Lễ Phục Sinh.

 

Đó còn là đêm canh thức của ngày lễ này mà Đứa Gioan Phaolô đã qua đời vào năm 2005, Đức Giáo hoàng Danh dự và bây giờ Đức Thánh Cha Phanx cô đã tiếp tục khuyến khích sự sùng kính này.

 

Bộ phim “Tình yêu và Lòng Thương xót” sẽ được chiếu ở nhiều rạp chiếu phim trên khắp thế giới. Thậm chí nó đã có một buổi trình chiếu đặc biệt trong NGTTG Panama.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn