Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Bậc Thánh mở cửa trở lại với cầu thang bằng đá cẩm thạch nguyên bản và những bức bích họa hồi sinh

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Bậc Thánh mở cửa trở lại với cầu thang bằng đá cẩm thạch nguyên bản và những bức bích họa hồi sinh

 

 

Sự chờ đợi bây giờ đã trôi qua. Bức màn được kéo ra đã mở lại Bậc Thánh sau quá trình dài trung tu bề mặt trên cầu thang và những bức bích họa phía bên trên chúng.

 

Những bước chân Chúa Giêsu đã đi khi bị kết án tử hình trong cung điện của Pontius Pilates đã nhận được chúc lành đặc biệt bởi Đức hồng y Angelo De Donatis, với giám sở Thánh điện bên cạnh.

 

Fr. Guancra, Giám sở Scala Santa:

“Thực tế là bây giờ khách hành hương có thể đi lên Bậc Thánh một lần nữa, tất cả chúng ta thực sự đã có rất nhiều kỳ vọng. Nó rất lộng lẫy và quan trọng.”

 

Bảo tàng Vatican cũng có một vai trò lớn trong việc phục hồi. Từ những năm 1920, họ đã có một phòng thí nghiệm bảo tồn cụ thể cho các bức tranh và được biết đến với sự xuất sắc trong việc phục hồi và bảo quản.

 

Barbara Jatta, Giám đốc Bảo tàng viện Vatican:

“Một điều tự nhiên là người tiền nhiệm của tôi có những vị giám đốc và các kỹ thuật viên 20 năm trước đã bắt đầu làm việc trên Cầu thang Thánh, bích họa và tòa nhà. Thật ngạc nhiên. Đó là một phép màu và tôi cảm thấy mình là một phụ nữ may mắn là một phần của tất cả những điều đó.”

 

Guido Cornini, Phòng nghệ thuật trang trí bảo tàng viện Vatican:

“Đây là lần phục hồi mà chúng tôi trình bày hôm nay được bắt đầu từ năm 2012. Nó đã phục hồi các bức bích họa trung tâm phía trên Cầu thang Thánh, đây là con đường chính mà những người hành hương đi từ công trường đằng trước và đến Nguyện đường St. Lawrence.”

 

Khách hành hương xếp hàng vào ngày khai mạc này để cầu nguyện, leo lên những bậc thang này bằng đầu gối của họ.

 

Sr. Agnese:

“Vì cầu thang bị mòn một chút nên đầu gối già của tôi gặp khó khăn. Tuy nhiên, tôi đã làm tất cả bằng trái tim mình, nghĩ về Chúa Giêsu đã đi trên những bậc thang này trên đường của Ngài để ban sự sống của Người cho chúng ta.”

 

Antio:

“Đây là một điều tuyệt vời. Nó đẹp vô cùng, thậm chí làm nó nhanh chóng. Điều chắc chắn là giá trị nó.”

 

Sự phục hồi đã khai quật được vài inch của bụi bẩn, những cùi vé và túi nhựa được chôn bên dưới các tấm ván gỗ phủ lên đá cẩm thạch. Ngoài ra, từng giọt máu được cho là của Chúa Giêsu vẫn được bảo quản trên cầu thang đá cẩm thạch.

 

Sự kiện đặc biệt bắt đầu bằng một cuộc họp báo và kết thúc bằng một Thánh lễ kỷ niệm, cảm ơn vì cơ hội leo lên cầu thang bằng đá cẩm thạch nguyên bản mà chính Chúa Giêsu đã đi qua, trước khi chúng một lần nữa được phủ gỗ vào ngày Lễ Ngũ Tuần, ngày 9 tháng Sáu.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn