Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Dimitri Conejo: Từ một người Nga vô thần mồ côi trở thành người quản lý phương tiện truyền thông xã hội Công giáo

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Dimitri Conejo: Từ một người Nga vô thần mồ côi trở thành người quản lý phương tiện truyền thông xã hội Công giáo

 

 

Dimitri Conejo là người sáng lập trang web Cathopic và Mater Coeli. Điều này cho phép mọi người thánh hiến cho Đức Mẹ.

 

Nó dựa trên chuyên luận về sự tôn sùng chân thành đối với Đức Trinh Nữ được viết bởi Thánh Louis de Montfort. Trong khoảng thời gian 33 ngày, một người nhận được email hàng ngày để chuẩn bị cho việc thánh hiến cho Đức Mẹ.

 

Dimitri nảy ra ý tưởng xây dựng một trang web khi bạn gái của anh ta sẽ nhận được tin nhắn để tận hiến qua điện thoại của cô.

 

Dimitri Conejo, Sáng lập viên MaterCoeli.com:

“Khi tôi cùng cô ấy đi lễ, bạn bè sẽ gửi cho cô ấy nội dung thánh hiến cho ngày hôm đó thông qua WhatsApp. Chính ở đó, tôi đã nảy ra ý tưởng này: ‘Chà, điều này có thể được tự động hóa và cho phép tất cả mọi người trên khắp thế giới tận hiến cho Đức Mẹ.’”

 

Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng đơn giản đối với Dimitri. Xuất thân từ Nga, anh bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Sau đó anh phải chăm sóc em gái của mình.

 

Lúc đầu, anh không tin vào Thiên Chúa, ban đầu cầu nguyện để cố gắng và từ chối sự tồn tại của anh. Một ví dụ cụ thể là khi anh quyết định tự kết liễu đời mình.

 

Dimitri Conejo, Sáng lập viên MaterCoeli.com:

“Tôi đã cầm một con dao và muốn tự tử vì nghĩ rằng cả đời mình không còn giá trị nữa. Trong khoảnh khắc đó tôi nói: ‘Chúa ơi, tại sao Người lại im lặng với con?’ Sau đó, điện thoại của tôi reo và đó là một người bạn. Cô ấy nói với tôi, ‘Nè, tôi mời bạn tham gia khóa học Kitô giáo nghe.’ Tôi ném con dao và bắt đầu cười. Điều này khiến tôi nhận ra rằng mình sắp trao sự sống của mình cho quỷ dữ.”

 

Anh đã học được qua cầu nguyện tầm quan trọng của sự tha thứ, đặc biệt là đối với cha mẹ ruột của mình. Bất chấp tất cả những đau khổ mà họ gây ra cho anh, anh nhận ra anh nợ họ tình yêu và sự tôn trọng vì họ đã cho anh sự sống.

 

Dimitri và em gái của anh được cha mẹ Tây Ban Nha nhận nuôi từ khi còn nhỏ. Anh ấy rất biết ơn vì thái độ kỷ luật của cha mẹ nuôi đã giúp anh trưởng thành và vượt qua những khó khăn.

 

Dimitri Conejo, Sáng lập viên MaterCoeli.com:

“Họ sẽ đưa ra quyết định cùng nhau và cho tôi biết những gì họ đã quyết định. Tôi có thể đi với một người, nhưng với hai người cùng một lúc, điều đó là không thể.”

 

Anh nói rằng điều quan trọng là cha mẹ phải làm việc và đưa ra cùng quyết định khi nuôi dạy con cái của họ. Điều này là do nó giúp mang lại sự đoàn kết cho gia đình.

 

Lời chứng của Dimitri đã giúp những người khác đấu tranh để tìm thấy Thiên Chúa trong cuộc sống của họ. Anh hy vọng nhiều người sẽ khám phá ra rằng Thiên Chúa tìm đến tất cả mọi người, Người không hề bỏ một ai.

 

Jos. Tú Nạc, nguyễn Minh Sơn