Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Miguel Aranguren xuất bản cuốn tiểu thuyết xây dựng lại cuộc đời của Chúa Giêsu tha thiết, nồng nàn

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Miguel Aranguren xuất bản cuốn tiểu thuyết xây dựng lại cuộc đời của Chúa Giêsu tha thiết, nồng nàn

 

 

Câu chuyện về một nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử vẫn mãi tiếp tục làm thay đổi nhiều cuộc đời.

 

Tiểu thuyết gia người Tây Ban Nha Miguel Aranguren đã chấp nhận thử thách viết một cuốn tiểu thuyết về Chúa Jesus. Kết quả là câu chuyện này tưởng tượng những gì không được đề cập trong Tin Mừng. Cuốn tiểu thuyết có tựa đề là “J.C. The dream of God” (Ước mơ của Chúa Giêsu Kitô).

 

Miguel Aranguren, Tác giả “Ước mơ của Chúa Giêsu Kitô”:

“Tôi thực sự rất sợ khi viết một cuốn tiểu thuyết thậm xưng, ở đó, như trong những bộ phim tôn giáo của thập niên 1940 và 1950, mọi người đều có những giọng nói và biểu cảm kỳ lạ đầy huyền bí. Điều tôi muốn là hòa nhập hoàn toàn vào không gian văn học mà tôi đã tạo ra. Đây là một không gian gắn rất liền với thời gian của nó, một thời gian thực sự khó khăn. Ở một nơi không dễ, nhưng khó đối với các nhân vật.”

 

Ông đã cùng với cuốn tiểu thuyết làm trong bảy năm. Cuốn tiểu thuyết kể về “Ước mơ của Chúa Giêsu” tưởng tượng và dựng lại những câu chuyện về Đức Mẹ và Thánh Giuse. Điều này là để giúp người ta làm quen với nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết.

 

Nó cũng bao gồm những mô tả về việc tạo ra thế giới là như thế nào, tội lỗi đầu tiên và lịch sử của Israel.

 

Miguel Aranguren, Tác giả “Ước mơ của Chúa Giêsu Kitô”:

“Tài liệu lịch sử của người Viking là căn bản. Điều quan trọng là đặt những nhân vật trong môi trường của họ, trong hoàn cảnh lịch sử mà họ đã sống. Tuy nhiên, tôi là một tiểu thuyết gia. Do đó, tôi không quan tâm đến việc tái tạo những gì đã có trong các sách khác, chủ yếu là trong Tin mừng. Tôi muốn tái tạo qua cuốn tiểu thuyết này, những không gian không có trong Tin mừng.”

 

Đó là cuốn tiểu thuyết thứ 12 của Miguel Aranguren. Đó là một cuốn sách dành cho mọi đối tượng độc giả; và nó hy vọng sẽ làm hài lòng những người đam mê những câu chuyện tuyệt vời, cũng như các nhân vật. Đó là một tác phẩm với một kết thúc thú vị hầu tiếp tục đặt ra hướng đi cho nhân loại.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn