Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Hàng trăm người yêu cầu phong chân phước cho Fr. Mendizábal

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Hàng trăm người yêu cầu phong chân phước cho Fr. Mendizábal

 

 

Tháng một đánh dấu kỷ niệm một năm ngày mất của Fr. Luis María Mendizábal. Ông được yêu mến ở Vatican và ở Tây Ban Nha, nơi ngài đã thuyết giảng hàng trăm bài tĩnh tâm linh cho hàng ngàn người.

 

Cho dù thời gian trôi qua còn ít ỏi, những lời chứng thực về cách ngài giúp đỡ mọi người đã được tiếp nhận. Những lời chứng đến từ giáo dân, tu sỹ và linh mục. Họ đang yêu cầu tiến trình mở án phong chân phước cho ngài.

 

Một trong những người chịu trách nhiệm thu thập tài liệu là Fr. Manuel Vargas, người biết nhiều về cá nhân ngài.

 

Manuel Vargas, Phó cáo thình viên phong chân phước của Luis María Mendizabal:

“Nhiều người nhấn mạnh rằng ngài luôn dành thời gian cho họ. ngài là người sẵn sàng hướng dẫn tâm linh và giải tội. Đồng thời ngì là người biết thâm tâm của mọi người, với những người mà ngài tiếp chuyện, và với những người mà ngài rất vui khi đượ nói chuyện. ngài là một người khuyến khích tất cả chúng ta trở thành thánh nhân.”

 

Cha Mendizábal đã chỉ đạo Hội Tông đố Cầu nguyện ở Tây Ban Nha và thành lập viện tôn giáo Hội huynh đệ. Hơn nữa, ngài dành cả cuộc đời để truyền bá lòng sùng kính đến Thánh Tâm Chúa Giêsu.

 

Manuel Vargas, Phó cáo thình viên phong chân phước của Luis María Mendizabal:

“Ngài đã cho chúng ta thấy rằng Chúa Giêsu Kitô không phải là một điều gì đó, Người là Người nào đó. Đấng cho chúng ta thấy rằng Ngài đã sống lại và sống mãi mãi. Trái tim đã ngừng đập trên Calvary, và đập lại sau khi Phục sinh và tiếp tục đập trong Bí tích Thánh Thể. Ngài đã giúp chúng ta trải nghiệm điều này và sống với điều này, tình yêu gần gũi của Chúa.”

 

Video và bài viết đã được tổng hợp trên trang web chính thức về vị linh mục này, padremendizabal.com. Nhiều người cũng được biên soạn trong cuốn sách “Mầu nhiệm cuộc đời Đức Kitô” Nó tóm tắt những lời khuyên mà Manuel Vargas nhớ nhất về Cha Mendizabal.

 

“Chúng ta có thể cố gắng để biết trái tim của Chúa mà Tin Mừng cho chúng ta thấy. Chúa Giêsu Kitô là người như thế nào, Người đối xử với người khác như thế nào, Người tỏ ra ngoan ngoãn như thế nào đối với Thiên Chúa về sự kiên nhẫn, và sự dịu dàng của Người, và sự cống hiến hào phóng của Người. Để chúng ta khám phá Trái tim của Chúa trong việc đọc Lời Chúa.”

 

Không nghi ngờ gì nữa, Mendizabal là một linh mục Dòng Tên hào phóng. Ngài, giống như thánh Ignatius, đã cố gắng làm cho tất cả những người đi qua con đường của ngài để biết Chúa tốt hơn.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn