Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tổng giám mục Paris, Tòa Thánh kêu gọi cầu nguyện cho Nhà Thờ Đức Bà bị đốt cháy

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Tổng giám mục Paris, Tòa Thánh kêu gọi cầu nguyện cho Nhà Thờ Đức Bà bị đốt cháy

 

 

Cả Tòa Thánh và Tổng Giám mục Paris đều khuyến khích cầu nguyện trong khi lính cứu hỏa ở thủ đô Ba Lê của Phápđang trong trận chiến rực sáng trên mái nhà thờ Đức Bà Paris.

 

Gửi tất cả các linh mục của Paris: Những người lính cứu hỏa vẫn đang chiến đấu để cứu các tòa tháp của Nhà Thờ Đức Bà Paris. Khung, mái nhà và ngọn tháp bị thiêu rụi. Hãy cùng cầu nguyện. Nếu bạn muốn, bạn có thể kéo chuông của các nhà thờ của bạn như một lời mời cầu nguyện, Tổng Giám mục Michel Aupetit đã Tweet ngày 15 tháng 4.

 

Phòng báo chí Tòa Thánh tuyên bố rằng họ đã nhận được tin tức về vụ cháy với sự choáng váng và buồn bã, và đã gọi Nhà Thờ Đức Bà Paris, một biểu tượng của Kitô giáo ở Pháp và trên thế giới.

 

“Chúng tôi bày tỏ sự gần gũi với người Công giáo Pháp và người dân Paris, và đảm bảo với họ về những lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho những người lính cứu hỏa và những người làm mọi việc có thể khi đối mặt với tình huống bi đát này.”

 

Lính cứu hỏa đã phản ứng với một báo động đã nổi lên ngay trước 7 giờ tối, ngày 15 tháng 4. Ngọn lửa của nhà thờ, cao 226 feet, sụp đổ ngay trước 8 giờ tối.

 

Ngọn lửa tiếp tục cháy trong cấu trúc chính.

 

Nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Gothic đã bắt đầu hơn 850 năm trước và mất gần 200 năm để hoàn thành. Đá nền của nó được đặt vào năm 1162, và bàn thờ cao được thánh hiến 26 năm sau đó.

 

Tòa tháp cao 223 feet được xây dựng từ năm 1210 đến 1250, và nhà thờ chính thức được hoàn thành vào năm 1345. Tòa tháp trung tâm của chấn tâm ngọn lửa hôm Thứ Hai, đã được thêm vào trong một cuộc cải tạo vào thế kỷ 19.

Các thánh tích trong nhà thờ bao gồm vương miện gai của Đức Kitô và một đoạn Thánh giá thật, theo báo cáo ban đầu cho biết những di tích này đã tránh khỏi thiệt hại trong vụ cháy.

 

Các quan chức đang trong quá trình nỗ lực gây quỹ lớn để cải tạo nhà thờ chống lại hàng thế kỷ suy tàn, ô nhiễm và lưu lượng 13 triệu du khách mỗi năm. Các nhà bảo tồn người Pháp và tổng giáo phận đã tuyên bố vào năm 2017 rằng việc cải tạo cần thiết cho việc xây dựng toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà có thể tốn tới 112 triệu đô la để hoàn thành.

 

Một chiến dịch lớn về làm sạch và phục hồi đã được thực hiện từ năm 1991 - 2000.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn