Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Danh dự Benedict XVI bước sang tuổi 92

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Danh dự Benedict XVI bước sang tuổi 92

 

 

Đức Giáo hoàng Danh dự Benedict XVI bước sang tuổi 92. Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm ngài vào đêm trước ngày sinh nhật của ngài, Vatican đã công bố một bức ảnh từ chuyến thăm này.

 

Ngày của Đức Benedict XVI sẽ được dùng để ăn mừng. Không biết ngài sẽ nâng một cốc bia như những năm trước hay không, hay Bào huynh Georg sẽ đến thị trấn để mừng kỷ niệm cùng với ngài.

 

Ngài sinh ra ở Bavaria với tên Joseph Ratzinger và được bầu làm giáo hoàng ở tuổi 78. Ngài phục vụ từ năm 2005 cho đến khi từ chức gây ấn tượng vào năm 2013.

 

Một nhà thần học được chú ý, ngài đã là Bộ trưởng Thánh bộ Giáo lý Đức tin từ năm 1981 cho đến khi được bầu vào ngôi vị giáo hoàng năm 2005.

 

Ngài lớn lên với một tình yêu sâu sắc dành cho âm nhạc, thậm chí ngài còn nhận được hai bằng tiến sĩ Thánh nhạc danh dự vào năm 2015.

 

Năm nay, sinh nhật của ngài lu mờ bởi ngọn lửa trong Nhà thờ Đức Bà ở Paris. Năm 2008, Đức Giáo hoàng Danh dự đã nói chuyện với những người trẻ trong ngôi thánh đường này, khi kỷ niệm 150 năm Đức Trinh Nữ tại Lộ Đức.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn