Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Theo Lòng Thương Xót Chúa vòng quanh Thế Giới 

Tác giả: 
Phan Sinh Trần

Theo Lòng Thương Xót Chúa vòng quanh Thế Giới 

Bài 1.
 

Thánh Đường Lòng Thương Xót Chúa khắp năm châu.

Không phải là sự tình cờ khi cả hai Đức Thánh Cha ĐTC Gioan Phaolo đệ nhị và  Phan xi cô cùng đề cao  việc sùng kính Lòng Thương Xót, như một phương thế hữu hiệu nhằm chống lại sự dữ đang hoành hành mạnh hơn bao giờ hết trong thế giới hôm nay.  


Tuy nhiên,  chúng ta không phải sợ hãi bóng tối của sự ác, vì nơi đâu chồng chất tội lỗi càng nhiều, vì thời buổi nào  Ma Quỷ càng tung hoành thì ngay ở nơi đó, vào thời gian đó,  ơn phúc càng được gia tăng nhiều gấp bội và ban xuống  dôi dào cho con cái Chúa. Thực vậy,  chính vì sự lan tràn của tội lỗi, băng  hoại khắp nơi trên thế gian nên Chúa Giê Su đã cho sáng kiến về  việc “Tín Thác vào Lòng Thương Xót Chúa” như một phương thế cuối cùng để cứu con người và Chúa nhờ thánh nữ Faustina thông báo cho Thế Giới: 


-    Trong lúc còn thời gian, hãy để nhân loại cậy nhờ vào nguồn xót thương của Ta (NK 848).
-    Ngày khủng khiếp, ngày thẩm phán của Ta tới gần rồi (NK 965). 
-    Trước ngày thẩm phán, Ta gửi tới ngày thương xót (NK 1588).

 

Điều quan trọng nhất đó là, con người thời đại này đang có nhu cầu khẩn cấp, họ cần được biết đến, cần được nghe quảng bá về Lòng Thương Xót Chúa ngay hôm nay, hầu chuẩn bị cho cuộc quang lâm ngự đến của Chúa Ki tô trước khi họ phải đối diện với sự phán xét của Chúa đang tới gần.


Đáp ứng lại thông điệp của Chúa, có một làn sóng bừng tỉnh trong nhiều người, làn sóng đã rất lớn mạnh theo năm tháng dâng tràn ra khắp nơi trên thế giới, làn sóng “Tín Thác vào Lòng Thương Xót Chúa”, khởi đi từ Đức Thánh Cha Gioan Phao lô II, Ngài phổ biến năm lòng thương xót đầu tiên vào ngày mùng 10 tháng 4, năm 1991, cho đến nay đã là 28 năm.

 

Mời bạn cùng tôi đi khắp thế giới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Lòng Thương Xót Chúa ở khăp nơi, từ Mỹ Châu tới Úc Châu, từ Âu sang Á và kết thúc ở giáo điểm Tin Mừng, Việt Nam. Chúng ta sẽ đi tham dự hội nghị về Lòng Thương Xót, đi thăm các chứng nhân của Lòng Thương Xót, đi hành hương các địa danh nổi tiếng của Lòng Thương Xót.


Trước hết, chúng ta viếng thăm các thánh đường mang tên Lòng Chúa Thương Xót với hy vọng được chứng kiến sự thương xót ở đó.
Giáo Xứ Lòng Thương Xót Chúa ở khu 72, Singapore, giáo xứ tổ chức các nhóm Tông đồ Lòng Thương Xót Chúa đi vào các khu xóm giềng để quảng bá về Lòng Thương Xót Chúa qua việc thăm nom bác ái cho người già bệnh nhân, người đang hấp hối, và sung kính chuỗi Lòng Thương Xót. Giáo xứ có giờ kính Lòng Thương Xót Chúa và cầu nguyện mỗi ngày trong tuần kể cả thứ bẩy và Chúa Nhật.
    

Đại lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa ở  Phi Luật Tân

Chúng ta cùng đi với trên một trăm ngàn người hành hương về thánh điện Lòng Thương Xót nàm trên đồi Thương Xót, bên cạnh bờ biển ở thành phố El Salvador, Phi luật Tân, tham dự đêm canh thức kính Lòng Thương Xót Chúa, cuộc canh thức kéo dài suốt đêm với thánh lễ rạng đông vào lúc 4 giờ sáng. Qua vô số tòa cáo giải thiết lập rải rác khắp trung tâm, đã có nhiều người được ơn hoán cải sau hàng chục năm bỏ Chúa vì bị nghiện ngập, gia đình đổ vỡ hay vì các lý do khác, họ được ơn chữa lành hồn và xác. Chúa đã thể hiện vinh quang và lòng thương xót  qua nhiều  sự kiện siêu nhiên vượt qua sự tưởng tượng và lòng mong ước của dân.
  
 
     Hơn một trăm ngàn người sùng kính Lòng Thương Xót Chúa trong video này:          

https://youtu.be/IyF6Z0zmREI?t=233
 

Điện thờ quốc gia, kính Lòng Thương Xót Chúa ở Bulacan,  Philippines, cung hiến ngày 2 tháng 2 năm 1992. Cũng giống như ở giáo điểm Tin Mừng Việt Nam, Lòng Thương Xót Chúa đã biến vùng đỉnh đồi núi đá ở Marilao, tỉnh Bulacan, vốn ít có người muốn lui tới thành một địa danh hành hương linh thiêng nhất nhì nước Phi Luật Tân, nơi được mệnh danh là “ốc đảo của Lòng Thương Xót Chúa”. Nơi đây, Chúa Giê Su đã hoán cải vô số tội nhân bỏ Chúa lâu năm quay về và Chúa cũng chữa lành cho vô số bệnh nhân.


Khách hành hương cho biết họ cảm nhận được sự thánh thiêng cộng với cảnh quan tươi mát  của thiên nhiên chung quanh làm cho tâm hồn muốn được ơn thánh hóa, rồi Chúa làm cho họ cảm nhận được Lòng Thương Xót vô bờ bến của Chúa, tự nhiên họ không muốn ra về vì hấp lực của linh địa, như đang có Lòng Thương Xót Chúa hiện hữu. Cũng giống như ở Giáo điểm Tin Mừng có nhiều khách hành hương vừa đến nơi đã được ơn bằng an, ơn biết tín thác vào tình yêu vô bờ bến của Chúa . Ngoài các thánh lế thường nhật, thánh lễ chữa lành được cử hành vào mỗi sáng thứ bẩy.  (https://divinemercyshrine.wordpress.com/)


Đặc biệt bên trong đền thờ có viện bảo tàng với mô hình nguyện đường  nơi thánh nữ Faustina được Chúa hiện ra, bảo tàng viện cũng có mô hình căn hầm, và nhà nơi Đức Thánh Cha Gioan Phao lô được nuôi dưỡng…
                                                                                                               
 
Thánh Điện quốc gia kính Lòng Thương Xót Chúa tại thành phố StockBridge, Massachusetts Hoa Kỳ,  Khu vực Thánh Điện nằm cạnh dãy núi Berkshire, phía tây tiểu bang Masachusetts trên một khu đất rộng 375 mẫu anh. Thánh điện nằm ở trên “đồi địa đàng”, giữa phong cảnh núi rừng đẹp như cảnh quan của vườn địa đàng.


Năm ngoái, có 24000  giáo dân cùng đức Giám Mục và nhiều linh mục, bất chấp trời mưa tuyết lạnh lẽo, họ sốt sắng tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa tại Thánh Điện Quốc Gia biệt kính Lòng Thương Xót Chúa. 
    

Dòng Đức Mẹ Xót Thương, nơi các nữ tữ của Thánh Faustina đang sùng kính Lòng Thương Xót Chúa.
 
Thánh Điện thờ Lòng Thương Xót Chúa ở Plock, nước Ba Lan của Dòng Đức Mẹ Xót Thương, khánh thành ngày 30 tháng 4, năm 2000. Đây là nơi bắt đầu các ơn tiên tri mà thánh nữ Faustina nhận được, và là nơi thánh nữ đón nhận mệnh lênh của Chúa vào ngay 22, tháng 2, năm 1931, được sai đi truyền bá về Lòng Thương Xót vô hạn của Chúa cho cả thế giới biết để mọi người đều  được cứu vớt khỏi các nan đề đang chìm ngập trong đời sống. 


Tại Thánh Điện, các kỳ tĩnh tâm về Lòng Thương Xót Chúa được tổ chức liên tục cho các phái đoàn hành hương từ khắp nơi trên Thế Giới đến thăm. Các Sơ cũng ra đi mang thông điệp Lòng Thương Xót Chúa cho mọi nước.


Ở quảng trường “Chợ Cũ” nằm cạnh Thánh Điện thờ, vào lúc 3 giờ mỗi ngày, chuỗi Lòng Thương Xót được mọi người cùng nguyện gẫm, để ca ngợi và cầu xin Chúa tuôn đổ ơn cho thế giới. Buổi cầu nguyện được trực tiếp truyền thanh, đi khắp thế giới.


Bên trong Thánh Điện thờ có nhà nguyện cũ nơi thánh nữ Faustina nhận hình ảnh Chúa mô tả về chân dung Lòng Thương Xót...

 

Tại nhà nguyện Krakow-Łagiewniki, các buổi ca ngợi Lòng Thương Xót Chúa của các sơ trong Dòng cũng được trực tiếp truyền hình đi khắp thế giới.

 

Ngày nay, các  Sơ dòng Đức Mẹ Xót Thương chuyên việc sùng kính Lòng Thương Xót Chúa và Mẹ Maria đồng thời, họ luôn thực hành  theo Lòng Thương Xót qua cung cách phục vụ bệnh nhân, học sinh khắp các tiểu bang ỏ Hoa Kỳ, Ý, ở Ba Lan, Tiệp Khăc, Đông Âu, … các nữ tu đang đi theo linh đạo của thánh nữ Faustina. Họ thực sự vui thỏa khi bơi lội trong lòng Thương Xót Chúa, họ phấn khởi làm nhịp cầu nối giữa con người với Chúa.  
 


Nhìn sự vui tươi, thánh thiện toát ra nơi các Sơ, không ai còn nói đi theo Lòng Thương Xót Chúa mà không có niềm vui viên mãn và dài lâu bất tận. Các Sơ có niềm vui thánh được kết hợp với Chúa kính yêu. Hạnh phúc này,như kéo dài ngay từ lúc còn sống ở dưới đất cho mãi đến sau khi đã cư ngụ hẳn trên Nước Trời.
   


Các Sơ nỗ lực dành cho được một tình yêu, sự chia xớt cho nhau cách sâu đậm trong ơn Chúa Thánh Thần. Họ có Đức Ái biết xót thương là phần không thể tách rời của đời sống Cộng Đoàn Tu, (hiến pháp Dòng khoản 60, 62) 

 

Các Bạn Trẻ tìm hiểu ơn gọi vào Dòng Đức Mẹ Xót Thương tại nhà Dòng ở Hoa Kỳ.

 

Các sơ đang chia sẻ về thông điệp Lòng Thương Xót Chúa cho các em học sinh ở Pensylvania, Hoa Kỳ từ ngày 10-12 tháng 4 năm 2019. Năm nay, các sơ đi nói về Lòng Thương Xót Chúa ở các nơi như Turin Ý Đại Lợi, Dvur Kralove Tiệp Khắc, Elele nước Nigieria, Monte Carlo nước Brazil, Baltimore Hoa Kỳ, Indiana Hoa Kỳ, Indianapolis Hoa Kỳ, Cộng Hòa Panama … 

 

 

Lậy Chúa, xin cho con tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa 100%
Xin cho sáng kiến của Chúa Giê Su kính yêu, kêu gọi con người tìm về với Lòng Thương Xót Chúa, sẽ được muôn muôn triệu con tim hưởng ứng.

 

Hẹn gặp bạn vào hôm sau, chúng ta sẽ bay qua Châu Đại Dương để tiếp tục chiêm ngưỡng Lòng Thương Xót Chúa ở đó.