Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô: cảm ơn các bà mẹ vì công việc quý báu trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ gia đình

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô: cảm ơn các bà mẹ vì công việc quý báu trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ gia đình

 

 

Chúa Nhật thứ tư Phục Sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng Chúa Giêsu chu đáo và luôn tìm kiếm con người, nhận thức được hy vọng, khao khát của họ cũng như những thất bại và thất vọng.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Người bảo vệ chúng ta và hướng dẫn chúng ta bằng tình yêu, giúp chúng ta vượt qua những con đường và đôi khi là những con đường đầy rủi ro xảy đến trong cuộc hành trình của chúng ta trong cuộc sống.”

 

Ngoài ra, khi mọi người trên khắp thế giới kỷ niệm Ngày của Mẹ vào Chúa Nhật, Đức Thánh Cha muốn đánh dấu dịp này bằng một tràng pháo tay cho tất cả các bà mẹ.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi muốn gửi lời chào nồng nhiệt đến tất cả các bà mẹ, cảm ơn họ - hoan nghênh các bà mẹ, tất cả họ! - vì công việc quý báu của họ trong việc nuôi dạy con cái và bảo vệ giá trị gia đình. Chúng ta cũng nhớ đến những người mẹ đang nhìn xuống chúng ta từ thiên đàng và tiếp tục dõi theo chúng ta bằng lời cầu nguyện.”

 

Ngài nhắc nhở rằng vào ngày 13 tháng 5, Giáo hội cử hành kỷ niệm Đức Mẹ Fatima. Đức Thánh Cha khuyến khích mọi người giao phó cho Đức Mẹ để tiếp tục cuộc hành trình với niềm vui và lòng quảng đại.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô nói thêm rằng vào Chúa Nhật ngày 12 tháng 5 cũng là Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi. Ngài đã suy niệm về chủ đề của năm nay, “Can đảm chấp nhận rủi ro cho lời hứa của Thiên Chúa” và những sắc phong linh mục mà ngài chủ sự vào sáng sớm hôm đó.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Sự can đảm để mạo hiểm cho lời hứa của Thiên Chúa: theo Chúa Giêsu luôn là một rủi ro, nhưng cần phải có lòng can đảm. Sáng nay, tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, tôi rất vui mừng được tấn phong mười chín tân linh mục. Khi tôi chào đón những tân linh mục này với tình cảm thân thiết cùng với gia đình và bạn bè của họ, tôi mời các bạn nhớ có bao nhiêu người được Chúa tiếp tục gọi tên, khi Người đã làm với các Tông đồ trên bờ hồ Galilê, để họ có thể trở thành ‘những ngư phủ của con người.’”

 

Đức Thánh Cha thậm chí đã mời hai tân linh mục được phong chức chào đón và ban phép lành cho những người hành hương trên Công trường Thánh Phêrô cùng với ngài trong lễ kỷ niệm.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn