Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô cho phép hành hương Mễ Du

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô cho phép hành hương Mễ Du

 

 

Kể từ bây giờ, các giáo xứ sẽ có thể tổ chức những cuộc hành hương đến Mễ Du. Trong quá khứ chỉ có những chuyến đi riêng được cho phép.

 

Cách xử trí này công nhận những của cải tinh thần nổi lên từ những cuộc hành hương này, nơi hàng ngàn người đi xưng tội và trở về với đức tin.

 

Phát ngôn viên Vatican đã nói rõ điều này không có nghĩa là những sự xuất hiện có thể đã được phê duyệt. Điều này là do Giáo hội đang nghiên cứu những trường hợp vào lúc này. Vì lý do này, ông yêu cầu những chuyến đi này tránh tạo ra sự nhầm lẫn về giáo lý.

 

Tất cả bắt đầu từ ngôi làng ở đất nước cộng sản Nam Tư cũ. Vào ngày 24 tháng 6 năm 1981, sáu thiếu niên lần đầu tiên nhìn thấy một phụ nữ gọi họ. Người phụ nữ tự nhận mình là Đức Mẹ, Nữ vương Hòa bình. Bà muốn truyền đạt một thông điệp hòa giải cũng như tha thứ.

 

Những cuộc xuất hiện xảy ra hàng ngày, khoảng 18:30 tối, và tiếp tục không bị gián đoạn.

 

Năm 2010, Benedict XVI đã triệu tập một ủy ban chuyên môn để chất vấn những người đã nhìn thấy và phân tích tất cả các khía cạnh của vấn đề.

 

Năm 2017, khi trở về từ chuyến đi ở Fatima, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiết lộ kết quả báo cáo.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

"Về những lần xuất hiện đầu tiên, khi ‘những người thị kiến’ là trẻ em, báo cáo ít nhiều nói rằng cần phải được tiếp tục điều tra. Xung quanh những lần xuất hiện được cho là mới đây, báo cáo có nghi ngờ. Cá nhân tôi tiêu cực hơn: Tôi thích Đức Mẹ của chúng ta là một người mẹ, mẹ của chúng ta, không phải là người đứng đầu một bưu điện gửi tin nhắn mỗi ngày vào một thời điểm cụ thể, đây không phải là Mẹ của Chúa Giêsu. Và những sự xuất hiện không được chứng minh này không có nhiều giá trị. Đây là ý kiến ​​cá nhân tôi.”

 

Ngài cũng lưu ý rằng những lần xuất hiện này tạo ra vô số chuyển đổi và nên được xem xét.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Có những người đến đó và cải đạo, những người tìm thấy Chúa, có cuộc sống thay đổi. Và đây không phải là nhờ một cây đũa thần, đây là một sự thật thuộc tâm linh và mục vụ không thể chối cãi.”

 

Đức Thánh cha lo ngại về việc dành quá nhiều quan trọng cho những người thị kiến thay vì Đức Mẹ và nhiều thông điệp cũng như những bí mật liên quan đến Mễ Du.

 

Hiện tại, ba trong số những người thị kiến nói rằng họ tiếp tục nhận được sự xuất hiện hàng ngày. Người thị kiến thứ tư, mỗi tháng một lần; và hai người kia, mỗi năm một lần.

 

Rất có thể những lần xuất hiện đầu tiên xảy ra trong khoảng thời gian bảy ngày sẽ được chấp thuận. Điều này là do nhiều thông điệp nhận được tại thời điểm đó đã được lặp lại.

 

Đó là một nơi cung cấp hoa trái tinh thần tốt đẹp, nhưng vẫn chưa rõ ràng về giá trị của nó.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn