Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô và Liên hiệp quốc lên án cuộc tấn công vào nhà thờ Công giáo ở Burkina Faso

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô và Liên hiệp quốc lên án cuộc tấn công vào nhà thờ Công giáo ở Burkina Faso

 

 

Chúa Nhật 12 tháng 5, Cha Simeon Yampa đang cử hành thánh lễ tại giáo xứ của mình ở làng Dablo, Burkina Faso, khi một nhóm vũ trang đột nhập vào nhà thờ. Linh mục đã bị giết cùng với năm tín hữu khác. Những kẻ khủng bố con đốt nhà thờ.

 

Thứ Hai này, đám tang đã được tổ chức cho tất cả những người thiệt mạng.

 

Thông qua một tweet từ phát ngôn viên của Vatican, Alessandro Gissoti, Đức Thánh Cha đã bày tỏ nỗi buồn sâu sắc về cuộc tấn công này và bảo đảm rằng ngài đang cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ.

 

Liên hiệp quốc cũng đã lên án mạnh mẽ cuộc tấn công này.

 

Farhan Haq, Phát ngôn viên Liên hiệp quốc:

“Hôm qua, Tổng thư ký đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công vào một nhà thờ Công giáo trong Thánh lễ tại làng Dablo ở khu vực miền trung bắc Burkina Faso. Ông gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong muốn những người bị thương phục hồi nhanh chóng. Ông nhắc lại sự tôn nghiêm của tất cả những nơi phụng tự và hy vọng rằng thủ phạm có thể nhanh chóng được đưa ra công lý.”

 

Những cuộc tấn công thánh chiến chống lại các giáo xứ và linh mục đang diễn ra trên khắp khu vực Sahel. Ngoài ra, tại Burkina Faso, nhà truyền giáo Salêdiêng Antonio César Fernández đã bị sát hại vào tháng Hai trong một cuộc phục kích được thực hiện bởi một nhóm thánh chiến.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn