Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

5.000 tuần hành phò sự sống ở Westminster

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

5.000 tuần hành phò sự sống ở Westminster

 

 

Tháng Ba hàng năm là tháng dành cho sự sống diễn ra ở Luân Đôn vào thứ Bảy, với ước tính 5.000 người ủng hộ đi ra đường, theo các nhà tổ chức.

 

Từ 9 giờ sáng, những người tham gia bắt đầu tụ họp để nói chuyện, hội thảo và biểu diễn.

 

Tim Dieppe của Tổ chức truyền giáo Christian Concern kêu gọi một cuộc chiến “phản văn hóa” chống phá thai, và một bộ phim ngắn của TenTen Productions, “Babies,” đã được trình chiếu.

 

 

Những người tuần hành bắt đầu tụ tập vào khoảng 1 giờ 30 phút bên ngoài Nhà thờ và bắt đầu tuần hành lúc 2 giờ.

 

 

Những người tuần hành hô vang “Sự sống từ ý niệm - không loại trừ,” và hát trên đường phố.

 

Cuộc tuần hành đến bên ngoài Quốc hội lúc 3 giờ chiều và Công trường chẳng mấy chốc đầy người tụ họp.

 

Trong số các diễn giả có Đức Giám mục John Keenan, người đã so sánh “sự phi nhân hóa” nô lệ của với việc phá thai và kêu gọi một tinh thần giống như William Wilberforce trong việc bãi bỏ nó.

 

Ngài đã dẫn lời Wilberforce khi nói rằng “Hãy đừng nói rằng tôi im lặng khi họ cần tôi,” và “Bạn có thể chọn cách nhìn đi hướng khác, nhưng bạn không bao giờ có thể nói lại rằng bạn không biết.”

 

Obianuju Ekeocha, Chủ tịch Văn hóa Sự sống Phi châu, cũng đã phát biểu, gọi việc phá thai là vấn đề nhân quyền của thời đại chúng ta.

 

Một diễn giả khác, Melissa Ohden, gần như là nạn nhân của phá thai, nhưng đã sống sót một cách kỳ diệu.

 

 

“Tôi đang đứng đây với các bạn hôm nay với tư cách là một người vợ, một người mẹ, một người con gái, một người chị, một bằng cấp Thạc sỹ chuẩn bị là người làm công tác xã hội, và vâng, như một người sống sót vì phá thai,” Ohden kể lại. “Bạn sẽ không bao giờ nói với tôi bằng cách nhìn vào tôi ngày hôm nay, nhưng 41 năm trước, tôi đã sống sót sau một vụ phá thai bằng nước muối ‘thất bại.’”

 

“Lẽ ra tôi phải chết, nếu như phá thai thành công, một đứa trẻ đã chết. Nhưng hoàn toàn rõ ràng, ngày hôm đó, Thiên Chúa có những kế hoạch khác dành cho tôi.”

 

Vài chục nhà hoạt động ủng hộ sự lựa chọn đã tập trung bên cạnh Công trường Quốc hội, và trong lời chứng của Ohden, họ đã nhái lại bài hát của Engelbert Humperdinck, “Tôi yêu bạn trẻ thơ, và vì nó hoàn toàn tốt đẹp.”

 

Đây là lần thứ hai Luan Đôn tổ chức Tháng Ba cho sự sống, sau khi ra mắt năm 2018. Nó đã được tổ chức trước đây tại Birmingham.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn