Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Ca đoàn của Sri Lanka hát trong nhà thờ sau vụ thảm sát 100 giáo dân

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Ca đoàn của Sri Lanka hát trong nhà thờ sau vụ thảm sát 100 giáo dân

 

 

Đây là đền thờ Colombo ở Sri Lanka, 30 ngày sau khi một kẻ đánh bom tự sát giết chết khoảng 100 người và khiến hàng chục người bị thương trong Thánh Lễ. Kể từ đó, Nghi thức Phụng vụ đã diễn ra trong nhà nguyện này.

 

Vụ tấn công khủng bố đã giết chết nhiều người, nhưng những người ở đó vẫn không mất niềm tin. Ca đoàn thiếu nhi không ngại tham gia thánh lễ với cảnh sát giữ an ninh.

 

Kefre, Trưởng ca đoàn Thánh Anthony:

“Nhờ Thiên Chúa và ân sủng của Thánh Anthony, không ai trong số các nhân viên và dàn hợp xướng bị thương nặng. Chỉ có hai lễ sinh, người đang cử hành thánh lễ, ngày hôm đó. Một cô gái không thể nghe trong vài giờ vì tai cô bị ù. Cô gái kia rơi vào tình trạng chấn thương sau khi nhìn thấy mọi thứ xảy ra. Tuy nhiên, ngoại trừ những trường hợp này mọi người đều an toàn.”

 

Một tháng sau thảm kịch, trưởng ca đoàn Thánh Anthony, 21 tuổi, đưa ra một thông điệp hòa giải.

 

Kefre, Trưởng ca đoàn Thánh Anthony:

:Chúa chúng ta là Thiên Chúa của tình yêu, giàu lòng thương xót, nhân từ và tha thứ. Chúng ta đến nhà thờ để lắng nghe lời Người và chúng ta được nâng lên bởi lời của Người. Chúng tôi tha thứ cho họ. Chúng tôi tha thứ cho họ vì những gì họ đã làm. Điều này là bởi vì vào cuối ngày, bất cứ ai chết vì những cuộc tấn công này đã đến với Thiên Chúa chúng ta. Họ đang ở trên thiên đàng trong một nơi hạnh phúc ngay bây giờ. Mặc dù quá trình này thật khủng khiếp, chúng tôi tin rằng bây giờ họ đang ở với Chúa và cầu nguyện cho tất cả chúng ta và để bảo vệ chúng ta.”

 

Trong những tuần qua, vì lý do an ninh, không thể cử hành thánh lễ cho công chúng. Những người trẻ này cảm thấy vinh dự.

 

Kefre, Trưởng ca đoàn Thánh Anthony:

“Chúng tôi rất vui vì ít nhất chúng tôi có được điều này. Điều này là do trong ít nhất bốn hoặc ba tuần, những người bên ngoài, những người không phải là thành phần của ca đoàn, lễ sinh, người quyên tiền, không thể cử hành Thánh lễ. Ít nhất chúng ta có cơ hội cho dù nơi đó nhỏ đến đâu. Nó không thành vấn đề. Vào cuối ngày chúng ta ở cùng với Thiên Chúa.”

 

Đại diện của Tổ chức Aid to the Church in Need giải quyết để chia sẻ một ngày với họ. Ở đó, họ đã chứng kiến ​​tinh thần hòa giải và đức tin của người Công giáo Sri Lanka trong hậu quả của những cuộc tấn công khủng bố.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn