Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô: Đơn giản hóa thủ tục quan liêu về việc nhận con nuôi

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô: Đơn giản hóa thủ tục quan liêu về việc nhận con nuôi

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tổ chức một cuộc họp với một tổ chức 600 tuổi chăm sóc những đứa trẻ không ai bảo vệ.

 

Tổ chức này được gọi là Viện của những người vô tội ở Florence. Viện chào đón những đứa trẻ không có gia đình hoặc những trẻ có hoàn cảnh rủi ro, cung cấp cho các em sự ấm áp của một mái nhà và mọi thứ cần thiết cho một cuộc sống bình thường nhất có thể.

 

Những đứa trẻ này được gọi là “những trẻ của huy chương bị gãy.” Các em giữ một nửa huy chương, và những bà mẹ bỏ rơi chúng được trao cho nửa còn lại. Vì vậy, họ có thể tìm thấy con cái của họ nếu họ đã từng tìm kiếm chúng.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

"Ngày nay trên thế giới có rất nhiều trẻ em, đúng như ý tưởng, có một nửa huy chương. Chúng đơn độc. Chúng là nạn nhân của chiến tranh, nạn nhân của di cư, trẻ em không có người thân, nạn nhân của nạn đói. Chúng là những đứa trẻ có một nửa huy chương. Ai giữ nửa kia? Giáo hội Mẹ. Chúng ta giữ nửa kia.”

 

Đức Thánh Cha mong muốn rằng các tổ chức như thế này sẽ được thúc đẩy trên toàn thế giới. Ngài yêu cầu họ chăm sóc những đứa trẻ bị bỏ rơi và giúp chúng tìm thấy một gia đình. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng yêu cầu giúp đỡ trong việc thúc đẩy một “văn hóa nhận con nuôi.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Nhiều khi có những người muốn nhận con nuôi, nhưng tiến trình quan liêu dai dẳng. Ngay cả khi không có tham nhũng, bạn phải trả tiền và ... Giúp tôi với điều này, thấm nhuần nhận thức rằng chúng ta có nửa kia của huy chương con trẻ.”

 

Đức Thánh Cha nhắc lại có nhiều gia đình muốn có một đứa con. Tương tự như vậy, có nhiều trẻ em đã bị bỏ rơi vì chiến tranh, đói khát hoặc di cư.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn