Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đại sứ Hungary tại Vatican: chuyến tông du của ĐGH Phanxicô đến Rumani có ý nghĩa đặc biệt đối với chúng tôi

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Đại sứ Hungary tại Vatican: chuyến tông du của ĐGH Phanxicô đến Rumani có ý nghĩa đặc biệt đối với chúng tôi

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ sớm thực hiện một chuyến đi khác đến Đông Âu, lần này đến Romania. Đại sứ Hungary Eduard Habsburg tại Tòa Thánh, đã háo hức làm nổi bật ý nghĩa của dịp này.

 

Eduard Habsburg, Đại sứ Hungary tại Tòa thánh:

“Khi Đức Thánh Cha đến thăm luôn là một món quà. Đối với chúng tôi, người Hungary có một ý nghĩa đặc biệt bởi vì Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định đến thăm địa điểm hành hương quan trọng nhất của Hungary trên thế giới. Nó có tên là Csíksomlyó và nó ở Transylvania.”

 

“Csíksomlyó là một nơi tuyệt đẹp, không gian bao la, đồi núi và rừng chập chùng, bạn sẽ thấy một đám đông từ khắp nẻo chân trời người dân tôn vinh Đức Thánh Cha.”

 

Chuyến đi sắp tới trong khi về mặt kỹ thuật ở Rumani, sẽ chứng kiến ​​một lượng đáng kể sự chú ý của Đúc Thánh Cha dành cho hơn 1.250.000 cộng đồng dân tộc Hungary mạnh mẽ ở nước này.

 

Eduard Habsburg, Đại sứ Hungary tại Tòa thánh:

“Đây là một món quà rất đặc biệt của Đức Thánh Cha khi đến nơi này bởi vì khi thánh Giáo hoàng Gioan Phao ô II đến thăm Rumani lần đầu tiên, ngài đã không đến những khu vực người Công giáo nói tiếng Hungary của Rumani. Đức Thanh Cha sẽ làm điều đó và dành thời gian ngọt ngào của mình ở đó. Ngài sẽ ở đó trong hai ngày khác nhau để chúng ta biết rằng đây là một cử chỉ của Đức Thánh Cha Phanxicô và chúng tôi rất biết ơn vì điều đó.”

 

Chuyến tông du của Đức Thánh Cha diễn ra từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 và với phương châm là “Chúng ta cùng sánh bước.” Đây là chuyến đi quốc tế thứ 30 của Đúc Thánh Cha Phanxicô.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn minh Sơn