Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Người đàn ông tha thứ cho những kẻ khủng bố đã giết vợ mình trong những cuộc tấn công ở Sri Lanka

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Người đàn ông tha thứ cho những kẻ khủng bố đã giết vợ mình trong những cuộc tấn công ở Sri Lanka

 

Cách nhà của Pringantha Jayakody khoảng 55 yard, 150 người đã bị giết bởi một kẻ đánh bom tự sát.

 

Vợ và con trai của anh đang tham dự Thánh Lễ Phục Sinh tại Giáo xứ Thánh Sebastian ở Negombo, Sri Lanka trong cuộc tấn công khủng bố.

 

Pringantha Jayakody, chồng nạn nhân:

“Người hàng xóm của tôi nói rằng ông thấy con trai tôi đi bộ. Cháu chảy máu, chảy máu ướt hết quần áo. Tuy nhiên, cháu đi bộ. Vì vậy, tôi nói cảm ơn Chúa. Điều này là do tôi nghĩ rằng cả hai đều an toàn. Tôi nghĩ vợ tôi cũng an toàn, có thể bị thương hay gì đó. Tôi đã chờ đợi và chờ đợi.”

 

Vết thương của con trai không đáng kể, mặc dù chúng để lại dấu vết. Về phần vợ, ban đầu anh tin rằng cô có thể nằm trong số những người bị thương trong bệnh viện. Tuy nhiên, phải mất nhiều ngày mới biết vợ mình chết và anh đã khóc hết nước mắt nhiều tuần lễ. Một tháng sau là khi anh có thể kể câu chuyện của mình và tha thứ cho những kẻ giết người.

 

Pringantha Jayakody, chồng nạn nhân:

“Tôi tự hào là tôi người Công giáo. Đó là điều chắc chắn. Trong điều kiện của tôi, tôi vẫn có thể nói rằng tôi tự hào là người Công giáo. Họ đã cống hiến mạng sống của họ, những người đã qua đời, kể cả vợ tôi, họ dành sự sống của họ cho Chúa chứ không phải thứ gì khác.”

 

Cha Shamir là một trong những linh mục đồng tế Thánh Lễ vào ngày bị tấn công. Ngài đang ở trên bàn thờ thì vụ nổ xảy ra và ngài đã nghe thấy tiếng la hét của nạn nhân.

 

Cha Fr. Shamir, Giáo xứ Thánh Sebastian, Negombo, Sri Lanka:

“Vì vậy, đây là một trong những điều khủng khiếp, một điều rất buồn. Đức tin của người dân không bị phân tán, mà nó thực sự được củng cố. Chúng ta có thể thấy bây giờ mọi người đến những cuộc họp mặt lớn, cho nghi thức, cho Thánh lễ, để được rước lễ. Tôi nghĩ rằng có một sự gia tăng số lượng tín hữu tham dự và tham gia các nghi thức phụng vụ.”

 

Bom của những kẻ khủng bố đã phá hủy cuộc sống và những tòa nhà, nhưng đã thất bại trong việc phá hủy đức tin của người dân.

Điều này đã được xác nhận bởi văn phòng quốc tế ‘Viện trợ cho Giáo hội khó khăn,’ đã đến thăm Sri Lanka để cung cấp cho họ sự hỗ trợ và đoàn kết của toàn Giáo hội. Theo quỹ tài trợ này, phản ứng đầu tiên là nhanh chóng. Tuy nhiên, bây giờ các dự án dài hạn đang rất cần thiết để củng cố cộng đồng Kitô giáo, hầu nó có thể mau phục hồi sau thảm kịch này.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn