Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô mạnh mẽ tố cáo phá thai trong buổi triều yết chung

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô mạnh mẽ tố cáo phá thai trong buổi triều yết chung

 

 

Khi chào đón khách hành hương Ba Lan trong buổi triều yết chung, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chỉ trích gay gắt việc phá thai. Ngài đã ủng hộ cuộc “Tuần hành vì sự sống” được tổ chức trên khắp đất nước này vào Chúa Nhật.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng ta được kêu gọi để bảo vệ và phục vụ sự sống từ khi thụ thai trong lòng mẹ cho đến khi về già, khi bị đánh dấu bởi bệnh tật và đau khổ. Việc hủy hoại sự sống là bất hợp pháp, biến nó thành đối tượng thí nghiệm hoặc quan niệm sai lầm.”

 

Đức Thánh Cha cũng tiếp tục loạt bài giáo lý mới của mình nói về sự khởi đầu của cộng đồng Kitô giáo. Ngài nhắc lại quyết định đầu tiên của họ là thay thế Giuđa như thế nào. Ngài giải thích rằng đây là một ví dụ về “sự nhận thức cộng đồng.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Giuđa, đã bắt đầu tách mình ra khỏi sự hiệp thông với Chúa và với những người khác, cho đến khi ông tự cho phép vi rút của niềm kiêu hãnh lây nhiễm vào tâm trí và tâm hồn ông.”

 

Đức Thánh Cha giải thích một điều xác định cộng đồng đầu tiên là sự thống nhất giữa họ, khác xa với bất kỳ chủ nghĩa cá nhân nào.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Sự thống nhất của tông đồ đoàn cho thấy làm thế nào trong DNA của cộng đồng Kitô giáo có sự hiệp nhất và tự do từ chính mình. Nó cho phép người ta không sợ tính đa dạng, không tự trói buộc với mọi thứ và quà tặng, và trở thành những người tử vì đạo, những chứng nhân tỏa hào quang của Thiên Chúa hằng sống.”

 

Đức Thánh Cha đã thể hiện sự dịu dàng của mình đối với người trẻ tuổi nhất tại buổi triều yết chung, hầu như để xác nhận thông điệp của ngài về việc bảo vệ người nhỏ nhất. Khi bắt đầu buổi triều yết, ngài đưa một nhóm trẻ lên chiếc popemobile đi cùng với ngài.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn