Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Cảnh sát địa phương của Ý nói với ĐGH Phanxicô: Chúng con muốn bảo vệ những người khiêm tốn và nghèo túng nhất

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Cảnh sát địa phương của Ý nói với ĐGH Phanxicô: Chúng con muốn bảo vệ những người khiêm tốn và nghèo túng nhất

 

 

Lần này, các sĩ quan cảnh sát không tuần tra trên đường phố. Thay vào đó, họ đến Công trường Thánh Phêrô để gặp Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Họ là đại diện của Hiệp hội Cảnh sát địa phương chuyên nghiệp của Ý. Đây là một tổ chức cung cấp đào tạo và hình thành cho lực lượng cảnh sát địa phương.

 

Một đồng nghiệp đặc biệt đã dự đoán sẽ tham dự sự kiện này trong một thời gian dài, nhưng gần đây đã qua đời. Do đó, Chủ tịch Quốc gia đã yêu cầu Đức Thánh Cha cầu nguyện cho đồng nghiệp Joseph và cũng bày tỏ mong muốn của mình.

 

Silvana Paci, chủ tịch quốc gia cảnh sát địa phương của Ý:

“Chúng tôi muốn cảnh sát địa phương tiếp tục hình thành theo lời của Đức Kitô, bảo vệ tất cả các công dân mà họ đại diện, nhưng trên hết là những người khiêm tốn và nghèo túng nhất.”

 

Silvana Paci là người phụ nữ đầu tiên là Chủ tịch Quốc gia của Hiệp hội Cảnh sát Địa phương chuyên nghiệp Ý. Đối với bà, phụ nữ không nên từ bỏ vai trò làm mẹ của mình ở nơi làm việc chuyên nghiệp.

 

Silvana Paci, chủ tịch quốc gia cảnh sát địa phương của Ý:

“Tôi nghĩ rằng một người phụ nữ có một vai trò kép. Ngoài việc là một chuyên gia trong ngành cảnh sát địa phương, người ấy còn là một người mẹ trong mọi khía cạnh. Vì vậy, thường thì mẹ là điểm tham khảo cho mọi người trong gia đình. Trong xã hội dân sự và ở đây họ cần một người mẹ. Vì vậy, tôi đóng vai trò người mẹ của cảnh sát địa phương của Ý.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô thường ghi nhận những người phụ nữ dịu dàng làm mẹ mang đến cho xã hội. Ngài thậm chí đã phát biểu điều này cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 2019.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi cũng muốn nói vài lời về sự đóng góp không thể thay thế của phụ nữ trong việc xây dựng một thế giới có thể là ngôi nhà cho tất cả mọi người. Phụ nữ làm cho thế giới tươi đẹp, họ bảo vệ nó và giữ cho nó tồn tại. Họ mang ân sủng của sự đổi mới, sự chấp nhận hòa nhập và sự can đảm để cho đi chính mình. Hòa bình, sau đó, được sinh ra bởi phụ nữ, nó phát sinh và được nhen nhúm bởi sự dịu dàng của các bà mẹ. Do đó, giấc mơ hòa bình trở thành hiện thực khi chúng ta hướng về phụ nữ.”

 

Sau khoảnh khắc đáng nhớ với Đức Thánh Cha Phanxicô, những sĩ quan cảnh sát này sẽ quay trở lại để tuần tra trên đường phố Roma và toàn bộ nước Ý.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn