Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Bộ phim tái hiện cuộc đời của linh mục bị giết trong trại tập trung của Đức quốc xã

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Bộ phim tái hiện cuộc đời của linh mục bị giết trong trại tập trung của Đức quốc xã

 

 

Thư viện phim Vatican đã chiếu bộ phim “Otto Neururer: Hy vọng qua bóng tối,” một bộ phim mới mô tả cuộc đời của vị linh mục đã chết vì tử đạo và được phong Đức Gioan Phaolô phong thánh. Ngài là một linh mục Công giáo người Áo bị giết trong trại tập trung của Đức Quốc xã năm 1940.

 

Cha Otto Neururer sống trong Thế chiến thứ hai. Ngài thường xuyên lên tiếng chống lại Chế độ Đức Quốc xã kêu gọi sự tôn trọng người Do Thái. Cuối cùng ngài đã bị xử tử vì rửa tội cho một tù nhân.

 

Lucas Zolgar đóng vai linh mục trong phim. Anh tin rằng điều quan trọng là những người trẻ biết về con người này là biểu tượng của hy vọng cho Âu châu.

 

Lucas Zolger, Diễn viên đóng vai Otto Neururer:

“Neururur Otto là một tín hiệu, một biểu tượng, một thông điệp, một nguồn sáng cho tất cả những người trẻ của lục địa này, rằng chúng ta không bao giờ có thể cho phép điều này xảy ra một lần nữa. đang được nói đến và thực sự cần phải đẩy lùi chống lại nó. Chủ nghĩa truyền thống và tình yêu của một quốc gia không phải là xấu. Tuy nhiên, nó nên được kết nối trong bối cảnh với một trái tim rộng mở và nhận thức đa văn hóa, điều đó không loại trừ bất cứ ai. Cụ thể là mọi người đều được chào đón. Điều quan trọng là chúng ta sống với nhau chứ không phải chống lại nhau.”

 

“Otto Neururer: Hy vọng qua bóng tối” được sản xuất bởi công ty sản xuất AVG. Nó tập trung chủ yếu vào việc làm phim về những anh hùng vô danh đã chịu đựng đau khổ dưới thời chủ nghĩa phát xít.

 

Hãng phim trước đây chỉ sản xuất những bộ phim xoay quanh người Do Thái, cho đến khi họ tình cớ bắt gặp Otto Neururer.

 

Hermann Weiscopf, Giám đốc:

“Sau bốn hoặc năm bộ phim như ‘Đêm điêu tàn’ nói về Kristallnacht ở Innsbruck. Đó là một câu chuyện về kỹ sư Richard Berger, một người thực sự đã giúp đỡ cộng đồng của ông trong Chủ nghĩa xã hội quốc gia. Chúng tôi đã thấy được ở vị linh mục này và tôi thực sự đã suy nghĩ và nói chuyện với Peter Mair, người viết kịch bản và chúng tôi đã đồng ý ngay lập tức đây thậm chí là đây một câu chuyện tuyệt vời.”

 

Trong bộ phim, họ loại bỏ giữa thời của Otto Nuerurer với ngày nay cho thấy tác động mà vị linh mục này vẫn còn đối với con người ngày nay.

 

Họ hy vọng sẽ tiếp tục làm những bộ phim nhắc nhở mọi người về quá khứ để người ta chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn