Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô duyệt lại những đề xuất của Hội nghị Giới trẻ với những thanh thiếu niên từ khắp nơi trên thế giới

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô duyệt lại những đề xuất của Hội nghị Giới trẻ với những thanh thiếu niên từ khắp nơi trên thế giới

 

 

Vào thứ Bảy, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ những người tham gia “Diễn đàn Giới trẻ Quốc tế.” Cuộc gặp gỡ được tổ chức để xem xét cách mà Thượng Hội đồng 2018 về Thanh niên, Đức tin và Thiên hướng đang được áp dụng như thế nào.

 

Các tham dự viên đã rất vui mừng, điều này đặc biệt thể hiện rõ nét ngay từ đầu.

 

Đầu tiên, Đức Hồng y Kevin Farrell đã giải thích với Đức Thánh Cha về những gì họ đã thực hiện trong những ngày này.

 

Đức Hồng y Kevin Farrell:

“Cùng nhau, chúng con đang suy nghĩ và phản ảnh về cách hiện thực hóa những đề xuất của các bạn ở những bối cảnh địa phương khác nhau.”

 

Sau đó, một thiếu nữ đến từ El Salvador nói với ngài rằng sau ba ngày cùng với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, cô ấn tượng bởi tính phổ quát của Giáo hội.

 

“Trong cuộc gặp gỡ này, chúng con đã sống và trải nghiệm Giáo hội toàn cầu với sự phong phú về đa dạng văn hóa.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô yêu cầu thanh niên trở thành nhân vật chính trong thời đại của họ. Ngài cũng khuyến khích họ yêu bạn bè của mình, ngay cả khi họ không có niềm tin.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Các bạn, những người trẻ thân mến, được mời gọi là ánh sáng trong đêm tối, được trải nghiệm bởi rất nhiều bạn bè của mình, những người chưa biết đến niềm vui của cuộc sống mới trong Chúa Giêsu.”

 

Đức Thánh Cha nhắc nhở họ rằng họ đóng vai trò quan trọng và rất quan trọng đối với Giáo hội hôm nay, cả ở Roma lẫn quê hương của họ.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Hôm nay các bạn là của Thiên Chúa, hôm nay là của Giáo hội! Không chỉ là tương lai, mà là hiện tại. Hoặc bạn bắt đầu cuộc chơi hôm nay, hoặc bạn đã thua trận đấu. Hôm nay.”

 

Ngài cũng yêu cầu họ cố gắng duy trì sự hiệp nhất, vì thế giới không ngừng chia rẽ.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Bằng chính mình, các bạn sẽ không tồn tại. Các bạn cần có nhau nhược bằng các bạn muốn tạo ra sự khác biệt trong một thế giới ngày càng bị cám dỗ bởi sự chia rẽ. Sự chia rẽ mang lại chiến tranh và xung đột trong sự thức tỉnh của họ. Các bạn phải là thông điệp của sự hiệp nhất.”

 

Trước khi chia tay, ngài đã đề cập đến Ngày Giới trẻ Thế giới tiếp theo, tại Bồ Đào Nha vào năm 2022. Ngài nhắc lại phương châm là “Đức Maria đứng dậy và rời đi không chậm trễ” và yêu cầu họ sẵn sàng như Mẹ của Chúa Giêsu.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Phiên bản quốc tế tiếp theo của Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ được tổ chức tại Lisbon vào năm 2022. Có một cô gái Bồ Đào Nha nhiệt tình ở đằng kia ...”

 

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cùng họ nguyện một kinh Kính Mừng, bằng ngôn ngữ riêng của họ. Sau đó, Đức Thánh Cha không muốn rời đi mà không chụp chung với họ một tấm hình.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn