Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

TT Mozambique: Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ đến thăm trung tâm dành cho bệnh nhân AIDS ở Maputo

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

TT Mozambique: Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ đến thăm trung tâm dành cho bệnh nhân AIDS ở Maputo

 

 

Tổng thống Mozambique, Filipe Nyusi đã tới Rome để gặp gỡ người sáng lập Hội dòng Sant'Egidio, Andrea Riccardi; chủ tịch của nó, Marco Impagliazzo.

 

Ông nhắc lại các cuộc đàm phán dẫn đến hòa bình ở đất nước ông vào năm 1992 đã diễn ra trong ngôi nhà đó.

 

Filipe Nyusi, Tổng thống Mozambique:

“Trong nhiều năm, Hội dòng Sant'Egidio đã ở Mozambique. Họ đã giúp chúng tôi trong tiến trình hòa bình và nhiều hoạt động xã hội.”

 

Tổng thống Filipe Nyusi cho biết đất nước của ông đang mong đợi được chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô vào ngày 4 tháng 9. Ông nhắc lại rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến một trung tâm ở ngoại ô Maputo, nơi Hội dòng Sant'Egidio giúp đỡ các bệnh nhân AIDS, thông qua chương trình DREAM thành công của nó.

 

Filipe Nyusi, Tổng thống Mozambique:

“Phòng thí nghiệm DREAM ở Zimpeto, nơi tôi đã đến thăm và Đức Giáo hoàng sẽ đến thăm, là một trung tâm rất hiện đại. Nó phục vụ cho mọi loại người và bệnh tật, đến nỗi hiện giờ nó đang được mở rộng.”

 

Tổng thống đã cảm ơn Sant'Egidio vì sự giúp đỡ mà họ đã đưa ra trong những tháng qua, sau cơn bão nhiệt đới Cyclone Idai vào cuối tháng Tư, đã gây sự thiệt hại khủng khiếp và cướp đi sinh mạng của hơn 600 người ở quốc gia này.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn