Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời cầu xin khẩn thiết của ĐGH Phanxicô cho sự sống của Vincent Lambert

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Lời cầu xin khẩn thiết của ĐGH Phanxicô cho sự sống của Vincent Lambert

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng xã hội không thể quyết định “ai là người đáng sống hay ai là người không đáng sống,” và rằng “bác sĩ là người phục vụ sự sống chứ không phải lấy đi sự sống.”

 

Ngài đã đăng đã đăng tin này lên trang Twitter của mình.

 

Mặc dù ngài không đề cập trực tiếp đến trướng hợp của anh ta, nhưng ngài đang đề cập đến Vincent Lambert. Người Pháp này đã ở trong tình trạng thực vật trong 11 năm qua, sau một tai nạn.

 

Mặc dù cha mẹ anh đấu tranh để duy trì sự sống cho anh, các bác sĩ và vợ anh ta đã quyết định tuần trước tắt những máy móc cung cấp thức ăn và nước uống cho anh.

 

Đức Thánh Cha yêu cầu “cầu nguyện cho những người bệnh bị bỏ rơi và bị từ bỏ. Ngài tiếp tục nói rằng “Một xã hội là con người nếu nó bảo vệ sự sống, mọi cuộc sống, từ đầu đến kết liễu tự nhiên, mà không phại là chọn ai xứng đáng để sống hoặc ai không xứng đáng.”

 

Đây không phải là lần đầu tiên Đức Thánh Cha Phanxicô yêu cầu mọi người giúp đỡ Vincent Lambert.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô, Ngày 18 tháng 4 năm 2018:

“Tôi muốn nhắc lại và khẳng định mạnh mẽ rằng người nắm giữ sự sống duy nhất, từ đầu đến kết liễu tự nhiên là Thiên Chúa và nhiệm vụ của chúng ta là làm mọi sự để giữ gìn sự sống.”

 

Đức Tổng Giám mục Paris, Michel Aupetit đã mời tất cả các linh mục đến dâng thánh lễ cho chàng trai trẻ này, anh đang trong giờ phút cuối cùng.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn