Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

TT Donald Trump tuyên bố: Những cuộc đột kích những người di cư không có giấy tờ sẽ tiếp tục

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

TT Donald Trump tuyên bố: Những cuộc đột kích những người di cư không có giấy tờ sẽ tiếp tục

 

 

Theo tường thuật trên tờ New York Times, những cuộc đột kích có thể diễn ra vào Chúa Nhật cuối tuần này. Những người nhập cư đủ điều kiện để trục xuất gồm những người có lệnh loại bỏ cuối cùng khỏi một thẩm phán di trú.

 

Vào ngày 22 tháng 6, Tổng thống Trump đã hoãn một chiến dịch thực thi di dân rộng rãi đã được lên kế hoạch cho cuối tuần đó, đồng thời nêu rõ rằng Quốc hội cần cập nhật luật tị nạn.

 

Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ tuyên bố ngày 11 tháng 7 rằng họ sẽ đệ đơn kiện, cùng với các nhóm vận động nhập cư khác, chống lại chính quyền trước những cuộc đột kích này.

 

Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ nói rằng chính quyền nhắm mục tiêu của những người nhập cư không xuất hiện tại tòa án di trú là bất hợp pháp và vô đạo đức, chú ý rằng người nhập cư có thể đã không xuất hiện vì nhiều lý do bao gồm lỗi thông báo quan liêu.

 

Cùng ngày với những cuộc tấn công lần đầu tiên được công bố, Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ tuyên bố phản đối hành động này, nói rằng “Những hành động thực thi rộng rãi gây ra sự hoảng loạn trong cộng đồng của chúng ta và sẽ không đóng vai trò răn đe hiệu quả đối với việc di cư bất thường.”

 

“Thay vào đó, chúng ta nên tập trung vào những nguyên nhân gốc rễ ở Trung Mỹ đã buộc rất nhiều người phải rời bỏ nhà cửa để tìm kiếm sự an toàn và cải cách hệ thống nhập cư của chúng ta với quan điểm hướng tới công lý và lợi ích chung,” Đức Giám mục Joe Vasquez hạt Austin, Chủ tịch Uy ban Di cư của Hội đồng Giám mục giám mục đã nêu.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn