Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Phép lạ tuyết: hàng triệu cánh hoa trắng ở Nhà thờ Đức Bà Cả

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Phép lạ tuyết: hàng triệu cánh hoa trắng ở Nhà thờ Đức Bà Cả

 

 

Giống như mọi năm “tuyết” rơi vào giữa mùa hè ở Roma.

 

Đây là lễ kỷ niệm “phép lạ tuyết,” khi hàng triệu cánh hoa hồng trắng rơi xuống trước bàn thờ trong Vương cung Thánh đường Đức Bà Cả.

 

Đó là một truyền thống hàng thế kỷ đã bắt nguồn từ người Roma. María đã tham gia lễ kỷ niệm này trong 20 năm.

 

María:

“Không có lời lẽ nào để diễn tả cảm xúc mà người ta cảm nhận khi nhìn thấy những cánh hoa rơi từ trên trời xuống trên bàn thờ. Nó chạm vào trái tim của bạn.” “Những cánh hoa rơi và trông giống như những bông tuyết, đó là một điều tuyệt mỹ.”

 

Đó là một dấu hiệu của phép lạ dẫn đến nhà thờ đầu tiên dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria ở phía tây. Bên trong hình ảnh của Đấng bảo trợ Roma, Salus Populi Romani, được bảo vệ.

 

Rosa:

“Rất có ý nghĩa, mỗi năm tôi đi với bạn bè của tôi. Tôi luôn luôn đến. Tôi đến với người thân của tôi. Nó tác động chúng ta về mặt tinh thần. Người ta phải đến và tham gia vào trải nghiệm sâu sắc này và đó là lý do chúng tôi đến đây.”

 

Tương truyền rằng, vào ngày 5 tháng 8 năm 358, Đức Giáo hoàng Liberius và một cặp vợ chồng già đã mơ thấy Đức Mẹ yêu cầu họ xây dựng một ngôi nhà thờ nơi bà sẽ chỉ ra tuyết vào giữa mùa hè.

 

Chuyện xảy ra trên đồi Esquiline, nơi ngôi nhà thờ tọa lạc hôm nay. Nó được xây dựng vào năm 431 và hàng ngàn người đến mỗi ngày.

 

Luz:

“Tôi đã đến đây với Nhà thờ Đức Bà Cả để cảm nhận sự ấm áp đó, cảm xúc đó.”

 

Milagros:

“Đức tin và tin vào Lời Chúa, là điều tôi cảm nhận và ấp ủ trong lòng. Đó là kỷ niệm đẹp của Roma.”

 

Vương cung Thánh đường Đức Bà Cả, là một trong bốn vương cung Thánh đường của Roma. Đối với Đức Thánh Cha Phanxicô, nó có một ý nghĩa đặc biệt. Ngài đã cầu nguyện trong ngôi nhà thờ này, một ngày sau khi được bầu làm giáo hoàng. Ngài cũng đi đến biểu tượng của Đấng bảo trợ Roma mỗi khi đi hoặc trở về từ một chuyến tông du quốc tế.

 

Jos. Tú Nạc, nguyễn Minh Sơn