Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân lũ lụt gió mùa ở Ấn Độ

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân lũ lụt gió mùa ở Ấn Độ

 

 

Hôm thứ Hai, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện và gưởi lời chia buồn cho các nạn nhân của lũ lụt gió mùa ở miền nam Ấn Độ đã khiến hơn 150 người thiệt mạng.

 

“Vô cùng đau buồn khi biết về sự thiệt mạng bi thảm trong những ngày gần đây ở Kerala, Karnataka, Maharashtra và Gujarat,” Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chia buồn chân thành đến những người thân của người quá cố và bị thương.” Thay mặt Đức Thánh Cha, Đức Hồng y Parolin đã gửi điện ngày 12 tháng 8.

 

Theo báo cáo của chính quyền địa phương, 152 người được xác nhận đã chết và 17 người khác mất tích ở Ấn Độ sau những ngày mưa lớn.

 

Quốc Vụ khanh Vatican cho biết Đức Thánh Cha cầu nguyện cho những nỗ lực cứu trợ đang được tiến hành, lưu tâm đến tất cả những người mất nhà cửa và sinh kế.

 

Hơn 400.000 người đã phải di dời do lũ lụt và lở đất, theo Associated Press. Nhiều người đã lánh nạn trong các trại cứu trợ được thiết lập ở các bang Kerala và Karnataka của Ấn Độ.

 

Đối với quốc gia, Đức Thánh Cha Phanxicô sẵn lòng cầu xin ân phúc thiêng liêng của sức mạnh và sự kiên trì,” Đức Hồng y Parolin nói.

 

Myanmar, Pakistan, Nepal và Bangladesh cũng trải qua mưa lớn trong những tuần gần đây. Lở đất ở Myanmar đã gây thiệt mạng 53 người và làm hư hại hơn 4.000 ngôi nhà kể từ ngày 9 tháng 8, theo tin từ chính phủ.

 

Mùa gió mùa ở Đông Nam Á thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Mùa hè năm ngoái, lũ lụt ở Ấn Độ khiến gần 400 người thiệt mạng và 1 triệu người phải di dời.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn