Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Vatican trưng bày hình ảnh Jose Gregorio Hernández là tấm gương về sự hiệp nhất giữa những người venezuela

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Vatican trưng bày hình ảnh Jose Gregorio Hernández là tấm gương về sự hiệp nhất giữa những người venezuela

 

 

Đại học Giáo hoàng Lateran đã tổ chức đại hội đầu tiên được phát triển ở Roma về cuộc đời của Jose Gregorio Hernández khả kính, một bác sĩ điều trị người Venezuela nổi tiếng khắp đất nước vì sự thánh thiện của ông.

 

Đức Hồng y Baltazar Poraaas, Giám quản Tông tòa của Caracas:

“Chúng tôi hy vọng, thông qua cầu nguyện và chăm sóc, sẽ sớm có được nhân vật vĩ đại của một giáo dân và là thầy thuốc tuyệt vời được tôn lên bàn thờ. Ông đã làm việc và chết vì phục vụ người nghèo. Còn tình huống nào tốt đẹp hơn thế này, sống ở đất nước chúng tôi với một cuộc khủng hoảng sâu sắc như vậy, trong đó thù ghét và chia rẽ đã gieo vào lòng dân chúng, cần có vai trò mẫu mực này để noi theo.”

 

Ông sống từ năm 1864 đến 1919. Ông được biết đến là bác sĩ của người nghèo. José Gregorio Hernández được coi là “nhân chứng cho hòa bình, vì một tiến trình hòa bình.”

 

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ khanh Vatican:

“Đây là một nhân tố của sự đoàn kết trong nhân dân Venezuela. Cả đất nước nhận ra ông và chấp nhận và yêu ông. Chúng ta hãy nói rằng đó có thể là một yếu tố đồng hành và đoàn kết tất cả người dân Venezuela trong một thời điểm khó khăn và chia rẽ.”

 

Sau cuộc họp, Quốc Vụ khanh Vatican, Đức Hồng y Pietro Parolin, đã nhắc lại thời gian ở Venezuela, nơi ngài là Sứ thần Tòa Thánh cho đến năm 2013. Ngài thú nhận rằng ngài đã mang một ‘mẫu vật” của đất nước này đến Roma.

 

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ khanh Vatican:

“Tôi đã mang theo nhiều hình ảnh của các vị thánh Venezuela. Hầu hết là của Jose Gregorio Hernández và Đức Mẹ Coromoto. Tôi đặt bên ngoài phòng ngủ của tôi, vì vậy mội khi khi ra vào, tôi luôn nhìn thấy. Đây là một lý do để suy nghĩ về Venezuela.”

 

Ở một đất nước đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội, hình ảnh Bác sĩ Jose Gregorio Hernández là một minh chứng cho tổ chức từ thiện của người Venezuela, những người hy vọng sẽ sớm thấy ông là một thánh nhân.

 

Jos. Tú Nạc, Nguễn Minh Sơn