Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Người Á Căn Đình đến Vatican nhưng hy vọng được gặp ĐGH Phanxicô ở quê nhà

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Người Á Căn Đình đến Vatican nhưng hy vọng được gặp ĐGH Phanxicô ở quê nhà

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô là người Mỹ Latinh và là vị giáo hoàng người Á Căn Đình đầu tiên. Là người kế vị Thánh Phêrô, ngài đã đi qua hầu hết các đại lục, nhưng chưa đến quê hương của mình. Đồng hương của ngài vẫn hy vọng rằng họ sẽ nhìn thấy ngài ở lãnh thổ Á Căn Đình.

 

Cespedes Jorge, người Á Căn Đình:

“Chúng tôi hy vọng ngài đi. Chúng tôi hy vọng ngài sẽ đi. Chúng tôi đang chờ đợi ngài ở khắp mọi nơi với vòng tay rộng mở. Ngài đã đi đến Ba Tây, nơi gần ngài ở nhất. Chúng tôi hy vọng ngài sẽ ở bên chúng tôi vào cuối năm hoặc năm sau.”

 

Alejandro Fernandez, người Á Căn Đình:

“Tôi nghĩ mọi thứ đều có thời gian. Ngài có những cam kết của mình tại Vatican, những cam kết cá nhân và những cam kết với toàn thế giới. Tôi nghĩ rằng ngài sớm hay muộn sẽ thực hiện điều đó.”’

 

Trong khi đó, họ đi đến Roma để tham gia vào các hoạt động của Đức Thánh Cha và cầu nguyện cho tình hình ở Á Căn Đình.

 

Cespedes Jorge, người Á Căn Đình:

“Nó đã chạm vào tâm hồn của chúng tôi. Nó làm tôi thổn thức. Lần đầu tiên giống như trong ảo mộng. Lần đầu tiên của tôi ở Âu châu là không thể tin được. Điều mà cảm thấy không thể tin được.”

 

Họ cũng tận dụng trái tim của Kitô giáo, để cầu nguyện cho đất nước của họ.

 

Alejandro Fernandez, người Á Căn Đình:

“Ngay bây giờ chúng tôi đang trải qua thời kỳ khá khó khăn. Chúng tôi cầu xin hòa bình, yên tĩnh và đức tin tiếp tục tiến về phía trước.”

 

Họ trở về nhà với cảm giác tràn đầy hy vọng, tràn đầy sinh lực và niềm tin rằng họ sẽ sớm gặp Đức Thánh Cha Phanxicô ở Á Căn Đình.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn