Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Nhà soạn nhạc tìm thấy cảm hứng cho âm nhạc thông qua sự kiện bi thảm

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Nhà soạn nhạc tìm thấy cảm hứng cho âm nhạc thông qua sự kiện bi thảm

 

 

Tràn đầy cảm xúc, nhà soạn nhạc J.J. Wright kết hợp nhạc jazz, thánh nhạc và trải nghiệm cá nhân để tạo nghi thức Kinh chiều. Album mới của anh nhằm mục đích đưa người nghe đến gần hơn với Thiên Chúa.

 

J.J. Wright, nhạc gia:

“Và vì thế, khi tôi suy nghĩ về tác phẩm này, và thực sự cố gắng nghĩ về một cách mà chúng ta có thể nguyện Kinh chiều cho Đức Mẹ Vộ Nhiêm Nguyên Tội theo một phong cách mới. Tôi đã tưởng tượng ra nhiều cách khác nhau để kết hợp âm nhạc mà tôi đang nghiên cứu với âm nhạc mà tôi biết nhằm tạo ra trải nghiệm đầy đủ cho phục vụ Kinh chiều.”

 

Viết tác phẩm không này phải là tất cả suôn sẻ. Nửa chừng viết nó, vợ anh bị sảy thai; một sự kiện đã mang J.J. gần gũi hơn với Đức Mẹ.

 

J.J. Wright, nhạc gia:

“Có rất nhiều sự rối loạn xung quanh toàn bộ trải nghiệm đó, và theo một cách nào đó, nó thực sự có sự phù hộ của Chúa để đào sâu và khám phá những văn bản này cho lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm vì nó cho tôi cơ hội phát triển thực sự của chính mình đối với Đức Mẹ theo cách mà trước đây tôi chưa có cơ hội. Và trong sự phù hộ này, tôi đã thực sự có thể cầu nguyện với những văn bản này và cầu nguyện ngày lễ này theo cách mà đã mang lại sự an nhàn và an ủi trong lúc thực sự khó khăn này.”

 

Thay vì ngưng lại tác phẩm này, anh tràn đầy sự gần gũi với Đức Mẹ. Những cảm xúc này được thể hiện trong album mới của anh, với tất cả mọi thứ từ những bài thánh ca của Gregoria đến nhóm tứ tấu đàn dây cho thấy những cuộc đấu tranh mà các gia đình phải trải qua.

 

Những bài Kinh chiều dành cho Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên Tội sẽ được trình diễn vào ngày 5 tháng 12 tại Nhà thờ St. Patrick ở Thành phố New York. Âm nhạc mời gọi người khác trau dồi những gì họ nghe và lắng nghe tiếng Chúa theo một phong cách mới.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn