Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lá Thư Linh Hướng Mùa Lễ Tạ Ơn 2019

Lá Thư Linh Hướng Mùa Lễ Tạ Ơn 2019

Kính thưa Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Anh Chị Em Cộng Tác và toàn thể Quý Vị,


Mùa Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của dân tộc Hoa Kỳ lại về. Nhà nhà, người người nao nức mong chờ ngày lễ lớn và đầy ý nghĩa này để về xum họp với gia đình bên những bữa tiệc thịnh soạn với món gà tây, khoai tây, bánh nướng thơm ngon. Mấy khi có dịp được gặp nhau đông đủ và cùng dùng chung bữa cơm gia đình. Cảm ơn Chúa sau gần một năm làm việc, chúng ta có những giây phút nghỉ ngơi, gặp gỡ và trò chuyện... Không có gì quý hơn thời gian chúng ta dành cho nhau. Mỗi giây phút qua đi là quá khứ và kỷ niệm, hày cho nhau nụ cười, niềm vui và tình thương.

 

Có trăm lý do để cám ơn nhau và có ngàn lý do để tạ ơn Chúa. Làm sao chúng ta có thể kể hết những ân huệ Chúa đã ban cho chúng ta? Ân huệ Chúa ban như sao trên trời, như cát biển đông. Mừng sinh nhật thêm một tuổi thọ, chúng ta cảm ơn Chúa mỗi năm. Cuối tháng lãnh lương, chúng ta cám ơn Chúa mỗi tháng. Ngày ba bữa cơm, chúng ta cảm ơn Chúa mỗi ngày. Mỗi lần hít thở, chúng ta cảm ơn Chúa từng giây. Cám ơn Chúa ngay thời khắc hiện tại. Trên hết của tấm lòng biết ơn Chúa là Chúa đã ban chính Con Một của Ngài cho chúng ta và cho chúng ta được làm con Chúa. 

 

Trong khi mừng Lễ Tạ Ơn, chúng ta cũng nhớ tới và biết cảm ơn những người đã ra đi trước chúng ta là ông bà, tổ tiên và ân nhân. Ngoài ra cũng biết san sẻ với những người nghèo khó, vô gia cư, neo đơn, già yếu, bệnh tật... không chỉ bằng vật chất mà còn bằng cả thời gian, thăm viếng, quan tâm và an ủi.

 

Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, xin tạ ơn các Linh Mục, Tu Sĩ, Tác Giả, các Anh Chị Em cộng tác đã đóng góp công sức, bài vở, thời gian, lời cầu nguyện... cho trang web thanhlinh.net mỗi ngày được phong phú, dồi dào các món ăn tinh thần. Cám ơn những độc giả trung thành và quan khách viếng thăm trang web và những lời cầu nguyện của Quý Vị.


 
Kính chào trong tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn tất cả mọi người,
 
Lm Leo Vũ Huyến