Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô: Các tôn giáo không thể từ bỏ sứ vụ xây dựng những nhịp cầu giữa các dân tộc

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô: Các tôn giáo không thể từ bỏ sứ vụ xây dựng những nhịp cầu giữa các dân tộc

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc gặp gỡ với các tham dự viên trong một cuộc họp do Viện Đối thoại Liên tôn của Á Căn Đình tổ chức.

 

Đây là một ủy ban làm việc để quảng bá tài liệu về Tình Huynh đệ Nhân loại vì Hòa bình thế giới và cùng nhau chung sống. Văn bản này được ký bởi Đức Thánh Cha Phanxicô và Grand Imam của Al-Azhar vào tháng 2 năm ngoái tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

 

Trong bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng đối thoại liên tôn là một phản ứng cụ thể và hiệu quả chống lại bạo lực mới nổi lên.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Không có lựa chọn nào khác: hoặc chúng ta cùng nhau xây dựng tương lai hoặc sẽ không có tương lai. Các tôn giáo, theo một cách đặc biệt, không thể từ bỏ nhiệm vụ cấp bách là xây dựng cầu nối giữa các dân tộc và các nền văn hóa. Thế giới đang theo dõi chúng ta, những người trung thành, để chứng minh thái độ của chúng ta đối với ngôi nhà chung và quyền con người.”

 

Viện đối thoại liên tôn của Á Căn Đình được thành lập năm 2002 và được thúc đẩy bởi Đức Hồng y lúc bấy giờ là Jorge Mario Bergoglio. Nó bao gồm chủ yếu là người Do Thái, Kitô hữu và Hồi giáo. Thậm chí khi đó, Đức Thánh Cha đã bắt đầu hành động chưa từng có ở đất nước của mình. Chẳng hạn, ngài là tổng giám mục đầu tiên của Buenos Aires đến thăm Trung tâm Hồi giáo của Á Căn Đình.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn