Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Cây Noel đã đến Công trường Thánh Phêrô

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Cây Noel đã đến Công trường Thánh Phêrô

 

 

Truyền thống tiếp tục. Đây là thông khổng lồ đã được đặt tại Công trường Thánh Phêrô năm nay.

 

Nó được mang từ miền bắc nước Ý, đặc biệt, từ Vicenza. Nó cao khoảng 85 feet.

 

Hugo, du khách:

“Thật là khó tin. Đây là lần đầu tiên tôi được ở đây, và nó rất đẹp. Nó rất nổi bật và biểu cảm, và nó giúp tưởng nhớ một điều quan trọng nào đó đối với tất cả chúng ta.”

 

Bốn mươi cây thông sẽ được trồng trong rừng từ nơi cây này được lấy để bù đắp cho những thiệt hại nghiêm trọng do cơn bão năm 2018 gây ra.

 

Bên cạnh cây ấn tượng này, một cảnh Chúa giáng sinh sẽ được thiết lập. Nó sẽ được làm từ gỗ được phục hồi sau cơn bão dữ dội tấn công khu vực Trentino.

 

Cảnh Chúa giáng sinh và cây đều được đặt tại Công trường Thánh Phêrô để tưởng nhớ ngày sinh của Chúa Giêsu, thời gian hạnh phúc nhất trong năm.

 

Ana, du khách:

“Tôi có con cháu, và tôi đã mệt mỏi với việc đặt những cây lớn. Vì vậy, tôi đã chuyển sang một cây nhỏ, nhưng bây giờ tôi đã quay trở lại để có một cây lớn. Tôi dựng cảnh Chúa giáng sinh. Tôi có một số tượng nhỏ xinh đẹp của Tây Ban Nha, và mỗi năm tôi lại thêm nhiều hơn để con cháu của mình được chiêm ngưỡng. Đó là lịch sử.”

 

Bắt đầu từ tối ngày 5 tháng12, cây Noel này sẽ được thắp sáng với hàng ngàn ánh sáng. Nó có thể được thưởng thức cho đến ngày 12 tháng 1 năm 2020.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn