Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Quà tặng của trường đại học Nhật Bản dâng tặng ĐGH Phanxicô: Madonna đã an ủi các Kitô hữu bị đàn áp

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Quà tặng của trường đại học Nhật Bản dâng tặng ĐGH Phanxicô: Madonna đã an ủi các Kitô hữu bị đàn áp

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã được chào đón bằng những tràng pháo tay của Đại học Sophia ở Tokyo.

 

Đây là một trung tâm giáo dục do Dòng Tên thành lập năm 1913 và là trường đại học Công giáo đầu tiên ở đất nước này.

 

Trong bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha nhấn mạnh sứ mệnh của trường đại học không chỉ là cung cấp kiến ​​thức, đặc biệt là ở một đất nước như Nhật Bản.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Trong một xã hội cạnh tranh và định hướng kỹ nghệ như Nhật Bản ngày nay, trường đại học này không chỉ là một trung tâm hình thành trí tuệ, mà còn là nơi mà một xã hội tốt hơn và một tương lai tràn đầy hy vọng hơn có thể hình thành.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc lại những người trẻ này phải đặt khả năng của họ để phục vụ những người cần điều đó nhất.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Giáo dục đại học chất lượng không nên là đặc quyền của một số ít, mà liên tục được thông báo bởi nỗ lực phục vụ công lý và lợi ích chung. Một dịch vụ được thực hiện bởi mỗi người trong lĩnh vực mà người đó được mời gọi để làm việc. Đây là một mối quan tâm liên quan đến tất cả mọi người. Lời của Thánh Phêrô khuyên Thánh Phaolô Paul vẫn đúng cho đến ngày hôm nay: rằng chúng ta không quên người nghèo.”

 

Đức Thánh Cha không muốn nói lời từ biệt mà không cảm ơn cả cộng đồng Nhật Bản vì sự chào đón trìu mến của họ dành cho ngài ở vùng đất Nhật Bản.

 

Như một biểu tượng của tình cảm đối với Đức Thánh Cha Phanxicô, các sinh viên và giáo viên đã tặng ngài một món quà rất có ý nghĩa. Họ đã trao tặng ngài một tác phẩm điêu khắc Kannon, nữ thần của lòng thương xót. Do nó rất giống với Đức Trinh Nữ Maria, các Kitô hữu sẽ sử dụng nó để cầu nguyện mà không bị phát hiện trong cuộc đàn áp ở Nagasaki.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tặng họ một bản khắc bạc của Đức Trinh Nữ như là một dấu hiệu của chuyến viếng thăm của ông. Sau khi nói lời tạm biệt với một số sinh viên, anh rời khỏi tòa trong tiếng vỗ tay.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn