Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô thăm ThT. Nhật Bản Shinzō Abe - đề xuất tiến trình quốc tế để xóa bỏ vũ khí hạt nhân

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô thăm ThT. Nhật Bản Shinzō Abe - đề xuất tiến trình quốc tế để xóa bỏ vũ khí hạt nhân

 

 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe đã chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô ở Kantei, nơi đặt văn phòng của chính phủ Nhật Bản.

 

Trong bài phát biểu của mình, nhà ngoại giao cam đoan với Đức Thánh Cha rằng, là nạn nhân của bom nguyên tử, Nhật Bản sẽ hướng dẫn cộng đồng quốc tế tạo ra một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

 

Trong bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ một suy nghĩ trong một thỏa thuận với thủ tướng.

 

Đức Thánh cha Phanxicô:

“Theo bước chân của những vị tiền nhiệm, tôi cũng đã đến cầu khẩn Thiên Chúa và mời gọi tất cả những người có thiện chí khuyến khích và thúc đẩy mọi phương tiện can thiệp cần thiết trước sự hủy diệt do bom nguyên tử tạo ra ở Hiroshima và Nagasaki sẽ không bao giờ xảy ra nữa trong người lịch sử.”

 

Cuối cùng, Đức Thánh Cha đề xuất sử dụng đối thoại như một công cụ để giải quyết bất kỳ loại xung đột nào. Ngài cũng ủng hộ sự đồng thuận quốc tế để xóa bỏ vũ khí hạt nhân. Ngày nay, vẫn còn 9.000 trên toàn thế giới.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi tin chắc về sự cần thiết phải giải quyết vấn đề hạt nhân trên bình diện đa phương, thúc đẩy một quá trình chính trị và thể chế có khả năng tạo ra sự đồng thuận và hành động quốc tế rộng lớn hơn.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nhận mình đã vô cùng xúc động trước những lời chứng mà ngài đã nghe về thảm họa ở Fukushima. Cuối cùng, ông ca ngợi nền văn hóa rộng lớn của đất nước Mặt Trời mọc. ngài cũng ngưỡng mộ vẻ đẹp tự nhiên của nó, tượng trưng bởi hoa anh đào Nhật Bản.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn