Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô chào hỏi diễn viên và đạo diễn Robert Redford

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô chào hỏi diễn viên và đạo diễn Robert Redford

 

 

Buổi triều yết chung vào thứ Tư là không thể đoán trước. Những vị khách đến nghe Đức Thánh Cha cũng vậy.

 

Để tìm thấy những huyền thoại điện ảnh thực sự trong số đó không gì là khó. Lần này là Robert Redford, người đóng vai chính trong những bộ phim bất hủ như “Xa mãi Phi châu” (Out of Africa) và “Lừa bịp” (The Sting)

 

Thưa Đức Thánh Cha, tên tôi là Robert Redford và tôi muốn cảm ơn ngài vì tất cả những gì ngài đã làm cho môi trường.

 

“Xin Chúa phù hộ ngài.”

"Cảm ơn bạn."

“Hãy cầu nguyện cho tôi.”

“Vâng, tôi sẽ cầu nguyện cho ngài.”

 

Vợ của Redford, họa sĩ người Đức Sibylle Szaggar, đi cùng ông. Bà là người rất tận tâm với môi trường và đã cảm ơn Đức Thánh Cha đã bảo vệ Ngôi nhà chung.

 

Một ngôi sao điện ảnh huyền thoại khác đã cảm ơn Đức Thánh Cha Phanxicô vì lý do tương tự là Leonardo Di Caprio. Ông đã hội kiến Đức Thánh Cha tại Vatican năm 2016.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô dường như thu hút nhiều nhân vật nổi tiếng quốc tế. Cuộc gặp gỡ của ngài với Arnold Schwarzenegger, Kẻ hủy diệt (The Terminator) cũng thừa nhận việc làm của Đức Thánh Cha có lợi cho môi trường.

 

Những tên tuổi lớn khác trong ngành kỹ nghệ điện ảnh đã thể hiện sự ủng hộ đối với các sáng kiến ​​của Đức Thánh Cha, như dự án giáo dục quốc tế của ngài. Đó là trường hợp của George Clooney và Salma Hayek.

 

Nói về các ngôi sao Mỹ Latinh, cả Bennes del Toro và Antonio Banderas đều không thể kìm nén việc bắt tay với Đức Thánh Cha.

 

Ngay cả nữ hoàng nhạc punk-rock, Patti Smith, cũng đã làm điều đó. Cô là một trong những người nổi tiếng đầu tiên muốn gặp riêng Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn