Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Bốn lời khuyên các linh mục của ĐGH Phanxicô

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Bốn lời khuyên các linh mục của ĐGH Phanxicô

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ cộng đồng của Chủng viện Flaminio của Bologna triều đại Giáo hoàng Benedict XV. Họ đang kỷ niệm 100 năm của chủng viện này.

 

Đức Thánh Cha đã nói về bốn điều mà các linh mục giáo phận cần duy trì sự gần gũi với: Thiên Chúa, giám mục, các linh mục khác và người dân.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Gần gũi với Thiên Chúa trong lời cầu nguyện, bắt đầu trong chủng viện. Gần gũi với giám mục, luôn gần gũi với giám mục. Không có giám mục, Giáo hội không thể tiến lên. Không có giám mục, linh mục có thể là một người lãnh đạo, nhưng sau đó người ấy sẽ không trở thành linh mục.”

 

Ngài nói với những người có mặt rằng chức tư tế không nên được coi là một nghề nghiệp, mà là một ơn gọi phục vụ. Ngài cũng nói về nỗi đau mà ngài cảm thấy khi nhìn thấy các giáo sĩ bị chia rẽ.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đây là điều khiến tôi đau lòng, khi tôi thấy các nhóm linh mục bị phân mảnh, nơi người này chống lại người kia. Hoặc khi bên ngoài họ tỏ ra lịch sự với nhau nhưng sau đó lại nói xấu sau lưng.”

 

Đức Thánh Cha tiếp tục bằng cách yêu cầu các linh mục nhớ về cội nguồn của họ và ở gần với mọi người. Ngài cảnh báo chống lại thuyết giáo quyền, ngài gọi đó là con đường dẫn đến tham nhũng.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn