Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Hai nhân viên bảo vệ bị thương trong vụ tấn công tại Vương cung Thánh đường Washington

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Hai nhân viên bảo vệ bị thương trong vụ tấn công tại Vương cung Thánh đường Washington

 

 

Cảnh sát đã kết thúc một cuộc chạy trốn với một nghi phạm sau cuộc tấn công tại Vương cung Thánh đường của Đền thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội khiến hai người bị thương.

 

Hai nhân viên bảo vệ tại đền thờ được cho biết là “đã tỉnh và đã thở” sau khi một người bị đâm và một người khác bị xe đụng ngay sau 9 giờ sáng thứ Ba ngày 10 tháng 12.

 

Theo Sở Cảnh sát Metropolitan, một cuộc gọi 911 đã nhận được vào lúc 9:14 sáng sau khi một nữ nhân viên bảo vệ bị một chiếc ô tô đâm vào bãi đậu xe ở phía đông của Vương cung Thánh đường. Chiếc SUV nghi ngờ còn đâm vào một số xe khác đang đỗ trong bãi. Nghi phạm sau đó đuổi theo một nhân viên bảo vệ nam trước khi đâm anh ta bên trong ngôi đền.

 

Nghi phạm sau đó đã trốn khỏi hiện trường trong chiếc Lincoln Navigator, sau đó được tìm thấy ở Tây Bắc DC. Cảnh sát thủ đô cho biết, nghi phạm sau đó tự rào chắn ở trong nhà trước khi hiện ra và bị cảnh sát bắt giữ. Y đã được đưa đến một bệnh viện để điều trị cho những vết thương nhẹ.

 

Cả hai nạn nhân đều ổn định tại một bệnh viện địa phương,

 

Không có thêm thông tin gì về nghi phạm được đưa hành. Không rõ liệu y có tiền sử tội phạm hay đã từng làm việc tại Đền thờ này.

 

Jacquelyn Hayes, giám đốc truyền thông của National Shrine, nói với CNA rằng nghi phạm đã được cả hai nhân viên bảo vệ biết đến và không có thông tin nào khác được đưa ra vào thời điểm này.

 

Không có du khách hoặc khách hành hương nào đến đền thờ bị thương.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn