Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Những kiệt tác Caravaggio được trưng bày triển lãm ở Roma

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Những kiệt tác Caravaggio được trưng bày triển lãm ở Roma

 

 

Palazzo Barberini ở Rome đang mở một triển lãm mới trưng bày những kiệt tác nghệ thuật từ thế kỷ 17.

 

Đây là phần thứ hai của một dự án được bảo tàng ra mắt vào đầu năm 2019. Ý tưởng là làm cho các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn với công chúng.

 

Mchelle Di Monte, quản lý triển lãm:

“Các phòng này chứa một trong những hạt nhân quan trọng và có liên quan nhất trong bộ sưu tập của phòng trưng bày quốc gia, đó là bức tranh thế kỷ 17. Nếu chúng ta muốn chỉ ra một tiêu điểm, rõ ràng tranh Caravaggio và Caravaggesque nổi bật.”

 

Có ba bức tranh Caravaggio được trưng bày, bao gồm cả “Judith Behead Holofernes.” Tác phẩm này mô tả đoạn Kinh Thánh trong đó Judith giết người ghê gớm với vị tướng Assyria. Nghệ sĩ đã thành công trong việc nắm bắt tình tiết khoảnh khắc trong khi kéo dài nó vô thời hạn.

 

Một tác phẩm khác là thành phố “Thánh Phanxicô suy ngẫm.” Đây là một điển hình tinh túy khác về kỹ thuật chiaroscuro của Caravaggio, sử dụng ánh sáng và bóng tối để tạo ra những hình ảnh mạnh mẽ và chân thực mới cho thời đại của ông.

 

Bên cạnh đó là “Thánh Phanxicô và Thiên sứ,” của Gentileschi, tác phẩm này ngay từ cái nhìn đầu tiên, tạo ra ấn tượng rằng vị thánh sắp rơi ra khỏi bức tranh.

 

Ngoài ra còn có tác phẩm độc đáo của Annibale Carracci và một trong những học trò của ông, Innocenzo Tacconi. Đây là một nhà tạm với một số tấm panel mô tả các bức tượng thần thánh. Cecilia và Ermenegildus, Thánh Michael, Thiên thần bản mệnh, Đức Kitô và Đức Chúa Cha.

 

 

Cicconi Maurizia, quản lý triển lãm:

“Trong triển lãm mới của chúng tôi, chúng tôi cũng đã quyết định dành riêng một chỗ cho một tác phẩm đơn. Chúng tôi đã làm điều này vì nhiều lý do. Chúng tôi muốn tạo ra một nhịp điệu khác nhau cho chuyến du lịch, cho phép du khách hiểu lời giải thích ở cấp độ sâu hơn. Chúng tôi cũng muốn tăng cường sự đánh giá cao của họ đối với tác phẩm nghệ thuật này, điều vô cùng quan trọng đối với bảo tàng của chúng tôi.”

 

Triển lãm không kết thúc ở đó. Các tác phẩm nổi bật khác là “Đức Kitô bị đánh đòn” và “Saul và David” của Guercino.

 

Ngoài ra còn có các bức họa của Bernardo Strozzi, Bartolomeo Manfredi, Simon Vouet, Guido Reni và Domenichino.

 

Mchelle Di Monte, quản lý triển lãm:

“Vì vậy, triển lãm bao gồm một phạm vi đủ rộng mà chúng tôi hy vọng sẽ có hiệu quả trong việc đảm bảo cho du khách một trải nghiệm hài lòng hơn.”

 

Tập hợp những kiệt tác độc đáo nghệ thuật Baroque này hiện đang mở cửa cho công chúng. Đó là một lý do khác để đến thăm Thành phố Vĩnh cửu.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn