Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Nhóm nữ quyền cấp tiến xác nhận thực hiện các cuộc tấn công nhà thờ ở Đức

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Nhóm nữ quyền cấp tiến xác nhận thực hiện các cuộc tấn công nhà thờ ở Đức

 

 

Một nhóm nữ quyền cấp tiến đã xác nhận thực hiện một loạt các cuộc tấn công đang diễn ra đối với những người ủng hộ sự sống ở Đức, gồm vụ phá hoại hai nhà thờ và đốt xe của một nhà báo ủng hộ sự sống.

 

Vào ngày 27 tháng 12, một nhà thờ Tin lành ở thị trấn Tübingen đã bị phun sơn và một chiếc xe buýt nhỏ bị đốt cháy trước nhà thờ. Nhà chức trách ước tính rằng những kẻ phá hoại đã gây ra thiệt hại 40.000 euro.

 

Ngay sau khi phá hoại, một bức thư xác nhận đã được đăng trực tuyến trên trang web indymedia, nơi mà giáo hội bị buộc tội về “thái độ chống nữ quyền”. Thư đã được một nhóm tự xưng là “Chi bộ tự trị nữ quyền.”

 

Bốn ngày sau, trên cùng một trang web, nhóm này nói rằng họ đã “phóng hỏa” chiếc SUV của nhà báo người Đức Gunnar Schupelius. Schupelius, một chuyên mục cho tờ BZ, đã viết những bài ủng hộ quan điểm phò sự sống. Trong thư thú nhận, địa chỉ nhà Schupelius đã được xuất bản trong một nỗ lực để kích động bạo lực hơn nữa.

 

Đây là lần thứ hai chiếc xe của Schupelius bị thiêu hủy. Vụ tấn công đốt phá đầu tiên xảy ra vào năm 2014, và, như năm 2019, một lời thú nhận đã được công bố trực tuyến.

 

Tuần tiếp theo, Chi bộ tự trị nữ quyến đã phá hoại một nhà thờ khác, lần này là ở Berlin. Nhà thờ Thánh Elisabeth, tọa lạc tại thành phố quận Schoneberg.

 

Vào đêm 8 - 9, sơn được ném vào nhà thờ. Sau đó, một bức thư đã được đăng lên mạng giải thích vụ tấn công bằng sơn là để đáp trả những người tham gia tổ chức cuộc Tuần hành vì Sự sống, một sự kiện được tổ chức hàng năm vào tháng 9.

 

Nhà thờ Thánh Elisabeth, đã tổ chức sự kiện tiền tuần hành “Đại hội tác động 2019.” Sự kiện này nhằm mục đích kết nối các nhà hoạt động ủng hộ sự sống trên khắp Âu châu. Điều này, theo những kẻ phá hoại, là không thể chấp nhận được. Trong bức thư xác nhận thực hiện vụ tấn công, những kẻ phá hoại nói rằng Tuần hành vì Sự sống đóng vai trò là nền tảng cho những người theo trào lưu chính thống, chống giao dịch, chống đồng tính luyến ái, chống văn hóa, chống tính chất hấp dẫn của phụ nữ, gia trưởng và bảo thủ cánh hữu, và do đó họ tấn công là hợp pháp.

 

Hiệp hội Quyền sống của Liên bang (Bundesverband Lebensrecht e.V, hay “BVL”) đã đăng một lá thư trên trang web của mình để bác bỏ những tuyên bố này, và nói rằng họ không tuyển dụng bất kỳ người phát ngôn nào về ý thức hệ.

 

Chúng tôi độc quyền thúc đẩy sự nghiệp, cụ thể là quyền không bị hạn chế của bất kỳ người nào đối với cuộc sống của họ, bất kể người ấy đến từ đâu, trông như thế nào, thái độ tôn giáo hay chính trị của họ, hoặc người ấy phát biểu ở đâu,” BVL tuyên bố. Bức thư được xuất bản bằng tiếng Đức.

 

“Nếu đó là ‘phải,’ thì về mặt logic thì ngược lại là ‘trái,’ v.v… ghét loài người, tính bài ngoại, thù địch với trẻ em, hận thù Kitô hữu, Hồi giáo, Do Thái, v.v.”

 

May mắn thay, có hàng triệu người không bị coi thường bởi sự vô nghĩa của sự cố phân loại sai lầm này, bao gồm, tất nhiên, nhiều Kitô hữu không gắn bó với bất kỳ nỗi ám ảnh, thù hận hay thái độ phân biệt đối xử nào, chống lại người đồng tính, người Do Thái, phụ nữ hoặc khác. Đối với tất cả điều này là tự đánh bại nếu bạn thực thi Kitô giáo một cách nghiêm túc và hiểu biết điều đó.

 

Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện để đáp trả các cuộc tấn công này. Năm ngoái, đám đông kỷ lục 8.000 người đã tham gia vào cuộc Tuần hành vì Sự sống ở Đức.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn