Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐHY Sarah đã diện kiến ĐGH Danh dự: Không có sự hiểu lầm

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐHY Sarah đã diện kiến ĐGH Danh dự: Không có sự hiểu lầm

 

 

Đức Hồng y Robert Sarah đã diện kiến Đức Giáo hoàng Danh dự Benedict XVI để thảo luận về những tranh cãi sau khi cuốn sách được xuất bản gần đây của họ “Từ sâu thẳm tâm hồn chúng tôi,” và nhấn mạnh rằng không có cảm giác khó chịu giữa hai người.

 

Cuốn sách, được trình bày dưới dạng một tác phẩm của hai tác giả, có phụ đề là “Chức linh mục, sống độc thân và khủng hoảng của Giáo hội Công giáo.” Những đóng góp của Đức Giáo hoàng Danh dự Benedict XVI là chủ đề gây tranh cãi kể từ khi cuốn sách được công bố vào Chúa Nhật, cùng với những tuyên bố mâu thuẫn về mức độ dính líu của Đức Giáo hoàng Danh dự Benedict XVI vào công trình nghiên cứu đã được phát hành trong tuần qua. Đức Hồng y Sarah, Tổng trưởng Thánh bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, đã đăng một loạt những tuyên bố trên Twitter vào thứ Sáu, 17 tháng 1, nói rằng cuộc gặp gỡ của ngài với cựu giáo hoàng đã diễn ra tốt đẹp.

 

“Vì những cuộc bút chiến không ngừng, buồn mửa và bịp bợp không hề chấm dứt kể từ đầu tuần này, liên quan đến cuốn sách “Từ sâu thẳm tâm hồn chúng tôi,” tôi đã diện kiến Đức Giáo hoàng Danh dự Benedict XVI tối nay,” Đức Hồng y Sarah nói.

 

Những tweet đã được xuất bản bằng tiếng Pháp và có chữ ký “-RS.”

 

“Cùng với Đức Giáo hoàng Danh dự Benedict XVI, chúng tôi đã thấy làm thế nào để không có sự hiểu lầm giữa chúng tôi,” Sarah nói. “Tôi bước ra rất vui vẻ, tràn đầy bình yên và can đảm từ cuộc phỏng vấn tuyệt đẹp này.”

 

Đức Hồng y Sarah khuyến khích mọi người đọc và suy ngẫm về cuốn sách, và cảm ơn các biên tập viên và nhà xuất bản của ngài, “vì sự kỹ lưỡng, trung thực, đúng đắn và chuyên nghiệp mà họ đã thể hiện, tất cả đều tuyệt vời.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn