Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxic ô tại buổi triều yết chung cầu nguyện cho các nạn nhân của coronavirus – “một căn bệnh hiểm nghèo”

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxic ô tại buổi triều yết chung cầu nguyện cho các nạn nhân của coronavirus – “một căn bệnh hiểm nghèo”

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào đón nhiều khách hành hương tập trung tại Sảnh đường Phaolô VI. Ngài đã thể hiện tình cảm đặc biệt với một em bé trong trang phục màu hồng.

 

Đức Thánh Cha một lần nữa yêu cầu khoảnh khắc cầu nguyện thầm lặng cho những người đau khổ ở Syria, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Ngài cũng cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho những anh chị em Trung quốc bị bệnh này, rất hiểm nghèo. Mong họ tìm được con đường chữa bệnh càng nhanh càng tốt.”

 

Trong bài giáo lý của mình, ngài đã giải thích về Phúc thứ hai: Phúc cho những ai than khóc, vì họ sẽ được an ủi.

 

Đức Thánh Cha đã so sánh Phêrô và Juđa để cho thấy sự khác biệt giữa khóc lóc tự hào và khóc lóc ăn năn. Ngài cũng nhấn mạnh sự sẵn sàng tha thứ của Thiên Chúa, miễn là người ta cầu xin lòng thương xót của Người.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đừng quên điều này. Thiên Chúa luôn tha thứ, ngay cả những tội lỗi xấu xa nhất. Người luôn tha thứ. Vấn đề là ở chúng ta, rằng chúng ta tha thiết khi cầu xin sự tha thứ.”

 

Sau đó, ngài nói về tầm quan trọng của việc có thể phân biệt đúng và sai. Ngài nói khả năng này là thứ mà chỉ có Thiên Chúa mới có thể trao ban.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Thấu hiểu tội lỗi là một món quà từ Thiên Chúa. Đó là một công việc của Chúa Thánh Thần. Chúng ta, không thể hiểu được tội lỗi. Đó là một ân sủng chúng ta phải cầu xin. ‘Lạy Chúa, xin cho con hiểu điều sai trái mà con đã làm và con có thể làm.’”

 

Sau buổi triều yết, Đức Thánh Cha đã chào đón Tổng Giám mục Westminster, Đức Hồng y Vincent Nichols. Đức Thánh Cha ban phước cho hình ảnh Đức Mẹ, Mẹ sẽ đi qua tất cả các giáo xứ ở Vương quốc Anh.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn