Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Cuộc gặp gỡ Nữu Ước đề xuất về việc vượt qua sự chia rẽ - tập hợp mọi thứ từ nghệ thuật đến chính trị

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Cuộc gặp gỡ Nữu Ước đề xuất về việc vượt qua sự chia rẽ - tập hợp mọi thứ từ nghệ thuật đến chính trị

 

 

Tòa nhà Tổng Giám mục ở thành phố Nữu Ước sẽ được chuyển đổi vào trung tuần tháng 2 thành nơi qui tụ của hàng trăm người thuộc các nền văn hóa, tôn giáo và ngành nghề khác nhau.

 

Nó được gọi là cuộc gặp gỡ Nữu Ước. Nó được thành lập đầu tiên bởi phong trào Công giáo, Hiệp thông và Giải phóng, vào năm 2011. Nó được tổ chức và điều hành hoàn toàn bởi các thiện nguyện viên.

 

Tim Herrmann, Cuộc gặp gỡ ở New York:

“Họ mong muốn có cùng một kiểu gắn kết với văn hóa địa phương, với thực tế là nhiều người đang sống ở Hoa Kỳ, không chỉ trong Phong trào này, mà rõ ràng là trên toàn quốc và dân số, nó cung cấp một cách độc đáo để tham gia một cách đúng đắn với những người xung quanh và với xã hội Mỹ. Nói chung, tôi nghĩ rằng nó bắt nguồn từ sự ham hiểu biết chân thành trước thực tế.”

 

Cuộc gặp gỡ năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 2. Như mọi khi, nó miễn phí và mở cửa cho công chúng. Chủ đề của năm nay là “Vượt qua sự chia rẽ,” Tim nói, theo nhiều cách, đáp lại những cảm giác chia rẽ dường như tràn ngập nước Mỹ ngày nay.

 

Tim Herrmann, Cuộc gặp gỡ ở New York:

“Ở đâu có mầm mống của sự chia rẽ, nơi đó thực sự có thể có sự liên kết chúng ta hiều hơn. Thật khó để nhìn thấy khi bạn ở một mình, nhưng khi bạn cùng với bạn bè, cùng nhìn về một hướng, và với cùng sở thích ham muốn, làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi nghĩ rằng cuộc gặp gỡ Nữu Ước, đặc biệt là trong năm nay, mặc dù những năm trước tương tự, nó nói lên điều đó. Đó là cùng nhau nói lên, và thực sự nhìn cuộc sống một cách đúng đắn.”

 

Mặc dù được tổ chức bởi một phong trào Công giáo, Tim nói rằng Cuộc gặp gỡ được dành cho mọi người thuộc mọi tín ngưỡng và cuộc sống.

 

Tim Herrmann, Cuộc gặp gỡ ở New York:

“Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai sẽ đến chỉ vì họ đang tìm kiếm một sự kiện của Giáo hội, hoặc một cái gì đó tương tự. Đó không phải là điều mà ngay cả người Công giáo cũng tìm đến. Họ biết, họ biết, một cuộc trao đổi, về bất kỳ số lượng chủ đề nào.”

 

Các chủ đề bao gồm từ chính trị và văn học, đến khoa học và nghệ thuật. Chương trình năm nay có nhạc sĩ nổi tiếng Daryl Davis; phụ trách chuyên mục của “Washington Post” Christine Emba; Tổng Giám đốc điều hành SOMOS Mario Paredes; người sống sót nân diệt chủng ở Rwandan Fr. Marcel Uwineza và nhiều người khác.

 

Ngoài ra còn có một số buổi biểu diễn trực tiếp, mà nếu không có cuộc gặp gỡ Nữu Ước ắt sẽ không hoàn thành.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn